-
Giải mã chiến lược tích hợp đa ngành của Hướng Việt Properties -
Đà Nẵng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, tổng vốn đăng ký đạt hơn 6.800 tỷ đồng
-
Ranh giới mong manh giữa khởi nghiệp tiền số và scam -
Chuyên gia cảnh báo: Hai sổ kế toán có thể gây hệ lụy khó lường -
Quý đầu năm 2026, doanh nghiệp thành lập mới ở An Giang tăng hơn 2 lần -
Việt Nam duy trì ổn định thị trường xăng dầu
![]() |
| Đây đã là lần tăng vốn điều lệ thứ hai của Vietjet trong vòng 6 tháng qua và lần thay đổi Giấy phép đăng ký kinh doanh thứ 18 kể từ khi doanh nghiệp này được thành lập năm 2007 |
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietjet do có những thay đổi liên quan đến quy mô vốn điều lệ và cơ cấu cổ đông của hãng hàng không tư nhân này.
Cụ thể, vốn điều lệ mới của Vietjet là 1.450 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng so với lần điều chỉnh gần nhất.
Đây đã là lần tăng vốn điều lệ thứ hai của Vietjet trong vòng 6 tháng qua và lần thay đổi Giấy phép đăng ký kinh doanh thứ 18 kể từ khi doanh nghiệp này được thành lập năm 2007. Trước đó, vào tháng 8/2015, Vietjet đã tăng vốn điều lệ từ 800 tỷ lên 1.000 tỷ, đồng thời thay đổi trụ sở về tòa nhà Nhật An, số 30D phố Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.
Hiện chưa rõ, lý do của đợt tăng vốn này của Vietjet là để huy động phát triển đội tàu bay hay dành cho việc góp vốn điều lệ vào 2 dự án hạ tầng hàng không theo hình thức xã hội hóa mà hãng đang tham gia là Ga hàng hóa, Cảng hàng không Cát Bi – Hải Phòng và Dự án nhà ga hàng khách – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Trước đó, vào cuối tháng 2/2016, lãnh đạo Vietjet cho biết là hãng có thể tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) ngay vào quý II/2016.
Đây là một phần trong kế hoạch phát triển các chuyến bay quốc tế và trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á của Công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air).
Tuy nhiên, hay thời điểm IPO chính xác của Vietjet vẫn chưa được chốt do còn phải phụ thuộc vào diễn biến của thị trường cả trong và ngoài nước. Hãng cũngn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về số vốn muốn huy động, nhưng có thể chào bán tới 30% cổ phần – mức sở hữu khối ngoại tối đa mà nhà nước quy định.
Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.
Hiện tại, Vietjet đang khai thác 34 tàu bay A320 và A321, thực hiện gần 250 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 20 triệu lượt hành khách, với hơn 47 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar.
-
Sao Ta đặt lợi nhuận cao nhất lịch sử; Vinaconex dự kiến lãi giảm sâu; Thiên Long thận trọng -
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Quan điểm của Chính phủ là tuyệt đối không để thiếu điện -
Khảo sát doanh nghiệp: Gần 1/3 vẫn gặp khó, đặt kỳ vọng vào quý II -
Nafoods Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 37% trong năm 2026 -
Đào tạo năng lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số và xanh -
Nam Phi chấm dứt điều tra lẩn tránh thuế lốp xe nhập từ Việt Nam -
Thép cán nóng khổ rộng nhập từ Trung Quốc bị áp thuế chống lẩn tránh tạm thời
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình

