Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 03:47:43
VIMEXPO 2020 giúp tạo cú hích cho công nghiệp hỗ trợ hậu Covid-19
Hải Đăng - 04/11/2020 06:30
 
VIMEXPO 2020 là Triển lãm quốc tế đầu tiên về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ được ví như là điểm mấu chốt, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Xác định công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò quyết định chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất và kỹ năng lao động, giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cho sản phẩm và chất lượng nền kinh tế.

Thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công thương đã phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì và phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội) và là triển lãm quốc tế đầu tiên về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Triển lãm VIMEXPO 2020 mở ra trong bối cảnh hiện nay các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang tìm hướng đi mới, nỗ lực thay đổi tư duy quản trị, mạnh dạn đầu tư, nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh và định hướng lại mục tiêu để tạo sản phẩm thiết thực có giá trị thực tiễn. Vì vậy chương trình đã nhận được sự ủng hộ quan tâm, tham gia của các Hiệp hội, các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như: Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hiệp hội Điện Tử, Worldbank, Hiệp hội Cao Su, Hiệp hội Da Giầy…

Triển lãm cũng thu hút các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho các nhóm ngành Ô tô – Phụ tùng như Thaco, Toyota, Honda, TC Motor, Kokwang, Sunshine…; nhóm ngành Điện tử - Công nghệ cao: Sam Sung Việt Nam, Canon, ABB, Temas, 3D Solutions, Asin, UVC Tech, Ema, Nam Sơn…; nhóm ngành Cơ khí: Tinh Hà, Kimsen, JK Việt Nam, Nhựa Hà Nội, Kyoyo, Deli,  Fine Mold, Sin Dai, Jat, Trí Cường… và nhóm ngành Da giầy, Dệt may...

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bước đầu được kiểm soát, VIMEXPO 2020 khẳng định sứ mệnh sẽ làm vai trò kết nối giữa các nhà sản xuất, là cơ hội và môi trường lý tưởng để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ quảng bá, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối; tăng cường liên doanh liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó tìm hiểu, tương tác trực tiếp và kết nối cung cầu B2B, hình thành mạng lưới công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam phát triển sau đại dịch Covid-19.

Song hành với sự kiện Triển lãm, Cục Công Nghiệp chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các tổ chức quốc tế, các hiệp hội chuyên ngành tổ chức chuỗi các sự kiện bên lề với mục đích nhằm tăng cường và kiến tạo các lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu như "Hội nghị kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ & Thông tin về Vimexpo 2020" dự kiến vào ngày 25/11/2020; Hội thảo và Diễn đàn chuyên ngành với các nội dung xoay quanh các chủ đề "Tiềm năng và cơ hội phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu…".

Đặc biệt nhằm gia tăng hiệu quả cho Nhà trưng bày, vào ngày thứ 2 của triển lãm (10/12/2020), chương trình "Cơ hội giao thương – kết nối doanh nghiệp - mở rộng thị trường" được tổ chức với các hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp đầu - cuối và các nhà cung ứng công nghiệp hỗ trợ hàng đầu tại Việt Nam. Ban tổ chức sẽ trực tiếp mời các doanh nghiệp, đối tác hoạt động trong lĩnh vực liên quan, có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mới, mở rộng thị trường tham dự chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ liên kết tăng khả năng tiếp cận, trao đổi với các đối tác tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa.

Triển lãm VIMEXPO 2020 sẽ mở cửa từ 8h30 đến 17h30 trong ba ngày từ 9 đến 11/12/2020, dự kiến thu hút 15.000 khách tham quan. Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2020 được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện hàng đầu về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Để theo dõi và đăng ký tham dự, khách hàng có thể truy cập trang web chính thức của triển lãm www.vimexpo.com.vn
Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2020
Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư