-
Dabaco Việt Nam hé lộ kế hoạch tham gia một số dự án bất động sản -
Điện Máy Xanh có thể thực hiện IPO trong năm 2026 -
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu
![]() |
Tập đoàn Vingroup (mã VIC - sàn HoSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/ 2021 với doanh thu thuần hợp nhất trong quý I đạt 23.294 tỷ đồng, tăng mạnh 52% so với cùng kỳ năm trước do nhờ tiếp tục bàn giao và ghi nhận doanh thu tại ba Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Smart City và Grand Park.
Doanh thu hoạt động sản xuất tăng mạnh nhờ doanh số bán xe và điện thoại tiếp tục tăng trưởng tốt.
Cụ thể, doanh thu bán bất động sản trong quý I/2021 đạt 10.656 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước nhờ tăng trưởng về bàn giao tại ba Đại dự án Vinhomes. Doanh thu từ cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan đạt 1.885 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu từ hoạt động du lịch và vui chơi giải trí đạt 933 tỷ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ năm trước do quý I này ngành du lịch, khách sạn tiếp tục chịu ảnh hưởng từ việc giãn cách cộng đồng và hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế.
Doanh thu từ hoạt động sản xuất trong kỳ đạt 4.814 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước nhờ các sản phẩm ô tô, xe máy điện VinFast và điện thoại thông minh VSmart được thị trường đón nhận tốt.
Diễn biến của tỷ giá trong quý I/2021 cũng hỗ trợ đáng kể vào kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp có nhiều khoản vay bằng USD như Vingroup. Đồng nội tệ thậm chí đã lên giá nhẹ trong quý vừa qua, giúp lỗ chênh lệch tỷ giá kỳ này chưa đến 16 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 785 tỷ đồng. Cùng đó, chi phí lãi vay cũng giảm nhẹ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế trong kỳ đạt 868 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước.
Tại ngày 31/03/2021, tổng tài sản Vingroup đạt 419.833 tỷ đồng, gần tương đương đầu năm. Vốn chủ sở hữu đạt 139.744 tỷ đồng, tăng 3% so với đầu năm. Trong khi đó, tổng giá trị các khoản nợ giảm nhẹ, kéo tỷ lệ nợ tại doanh nghiệp này từ 67,8% xuống 66,7%. Riêng các khoản vay ngân hàng và trái phiếu ngắn và dài hạn tăng gần 7% lên 132.865 tỷ đồng.
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tử lái
Ngay từ đầu năm 2021, VinFast chính thức khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, giới thiệu ra công chúng thiết kế nội – ngoại thất của 3 dòng ô tô điện tự lái và chính thức nhận đặt cọc cho dòng xe đầu tiên – VF e34 và gây tiếng vang khi nhận được gần 4.000 đơn đặt cọc chỉ trong vòng 12 giờ đầu tiên mở bán. Ngày 22 tháng 4, chín thiết kế showroom VinFast trong gần 1.000 tác phẩm dự thi VinFast Global Showroom Design Competition 2021 được lựa chọn để vinh danh tại Quảng trường Thời đại New York, Mỹ - ghi những ấn tượng đầu tiên với khách hàng tại một trong những thị trường xe điện lớn nhất thế giới.
Giữa tháng 4/2021, đã có những thông tin trên thị trường về việc niêm yết Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VinFast tại thị trường chứng khoán Mỹ. Theo hãng tin Bloomberg, Vingroup sẽ thực hiện IPO VinFast tại Mỹ trong quý II nhằm huy động khoảng 2 tỷ USD, tương đương mức định giá 50 tỷ USD.
Phản hồi trước thông tin này, Vingroup cho biết công ty thường xuyên xem xét các lựa chọn để huy động vốn và đầu tư cho VinFast. Điển hình là những cơ hội huy động vốn như đầu tư vốn trực tiếp vào công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt hoặc các giao dịch khác.
-
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu -
Viconship tiếp tục muốn nâng sở hữu lên 12,95% vốn tại Hải An -
Dicera Holdings và chiến lược “lấn sân” sang bất động sản -
Coteccons tham gia làm dự án cảng hàng không quốc tế hơn 196.000 tỷ đồng
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

