Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2020, 20:20:26
Vingroup khởi công khu A Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh
Thu Lê - 24/09/2020 09:55
 
Sáng 24/9/2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành khởi công khu A gần 3.000 tỷ đồng thuộc dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
TIN LIÊN QUAN

Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh được quy hoạch trên tổng diện tích 162,17ha, nằm ngay tuyến đường bao biển huyết mạch nối liền Hạ Long - Cẩm Phả với tầm nhìn ra Vịnh Bái Tử Long.

Vị trí dự án còn nằm trong khu vực có nguồn suối khoáng nóng quý giá của Thành phố Cẩm Phả. Những yếu tố này đã giúp dự án hội tụ “tất cả trong một” mọi tinh hoa của núi rừng và biển cả để trở thành khu đô thị và “thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu Đông Nam Á.

Được khởi công đầu tiên và tạo tiền đề cho dự án chính là Khu A của dự án có tổng diện tích khoảng 32,2 ha với tổng mức đầu tư hơn 2.930 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện, Khu A sẽ bao gồm hệ thống nhà phố thương mại, dịch vụ công cộng và trường học nhằm bước đầu tạo nên sự sầm uất và thu hút giao thương cho đô thị mới này.

ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu tại lễ khởi công.

Khu vực trung tâm của dự án sẽ là khu dịch vụ suối khoáng nóng kết hợp công viên nước với các tiện ích thư giãn – giải trí hiện đại hàng đầu Việt Nam. Dựa trên việc tìm kiếm, khai thác nguồn suối khoáng tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe, cộng với không gian xanh ôm trọn núi, khu dịch vụ sẽ bao gồm các bể tắm khoáng trong nhà – ngoài trời theo phong cách Nhật Bản, khu xông hơi, khu tắm bùn, khu dịch vụ trị liệu và nhà hàng. Các gia đình đến đây còn có thể vui chơi tại khu công viên nước với nhiều hoạt động giải trí năng động, sôi nổi.

Ở khu vực phía Tây, Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai xây dựng tổ hợp khách sạn, khu vui chơi kết hợp với hệ thống bến thuyền du lịch. Ở vị trí “tọa núi hướng biển”, trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho các du khách muốn chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ trên Vịnh Bái Tử Long.

Điểm nổi bật của quần thể là các khu biệt thự cao cấp nằm trên các hòn đảo biệt lập và các biệt thự ven biển ôm xung quanh các hòn đảo hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, lấy cảm hứng từ những thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, Vingroup sẽ xây dựng các biệt thự cao cấp nổi giữa vịnh Bái Tử Long, được bố trí theo hình sao biển.

Ngoài ra, Vingroup cũng sẽ đầu tư lớn cho hệ thống cây xanh, quảng trường, đường xá, cơ sở hạ tầng dịch vụ đẩy đủ với mục tiêu tạo dựng một khu du lịch, dịch vụ, đô thị chất lượng cao. Dự án Khu du lịch – dịch vụ - đô thị ven biển Quang Hanh dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Các đại biểu bấm nút khởi công Khu A Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh gần 3.000 tỷ đồng
Các đại biểu bấm nút khởi công Khu A dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh gần 3.000 tỷ đồng

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Tập đoàn Vingroup sẽ tận dụng những lợi thế để tổ chức không gian cảnh quan đẹp, hiện đại, phù hợp với địa hình trong khu vực, tạo nên một trung tâm kinh tế - du lịch tiêu chuẩn quốc tế, thu hút khách trong và ngoài nước, từ đó góp phần vào sự phát triển và công cuộc hiện đại hóa đô thị thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung”.

Khẳng định về ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển của Quảng Ninh nói chung và Cẩm Phả nói riêng, ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Dự án này góp phần giúp thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung chuyển đổi mô hình kinh tế từ nâu sang xanh; góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố Cẩm Phả, thúc đẩy Quảng Ninh phát triển theo hướng xanh, văn minh, hiện đại”.

Vingroup muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô hơn 3.400 tỷ đồng tại Quảng Ninh
Ngày 16/6, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã cho ý kế về đề xuất đầu tư của Tập đoàn Vingroup về việc phát triển ngành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư