
-
Tài chính Mirae Asset hướng đến hành trình chuyển đổi số an toàn và lấy khách hàng làm trọng tâm
-
AgirS đặt mục tiêu lợi nhuận đi ngang trong niên độ tài chính mới
-
Chứng khoán phiên 20/10: VN-Index không giữ được mốc 1.700 điểm, định giá VN30 vẫn còn quá hấp dẫn
-
Lãi quý III/2025 gấp đôi cùng kỳ, F88 đạt 90% kế hoạch năm
-
Vingroup tính huy động thêm 325 triệu USD bằng trái phiếu quốc tế -
Cơ hội cho ngành quỹ đầu tư trong tiến trình phát triển thị trường chứng khoán
Lại tuột dốc
Xóa bỏ toàn bộ nỗ lực hồi phục của phiên liền trước, cả ba chỉ số chứng khoán Việt Nam giao dịch tiêu cực trong ngày 6/10. Nhích nhẹ ở phiên ATC, VN-Index vẫn đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong phiên. Chỉ số sàn HoSE kết thúc phiên giao dịch giảm 29,74 điểm (-2,69%) xuống 1.074,52 điểm. Đây cũng là mức điểm đóng cửa thấp nhất trong 16 tháng trở lại đây. Cú rơi sâu của VN-Index đưa chứng khoán Việt Nam trở thành chỉ số giảm mạnh nhất trên thị trường tài chính toàn cầu một tuần trở lại dây. VN-Index hiện cũng đang nằm trong top đầu giảm điểm từ đầu năm đến nay,
HNX-Index cũng mất đi gần như toàn bộ mức tăng phiên hôm qua khi giảm tới 6,99 điểm (-2,89%) xuống 235,13 điểm. UPCoM-Index giảm 1,38 điểm (-1,65%) về lại mức 82,41 điểm.
Nỗ lực hồi phục phiên 5/10 đã bị xóa sạch. |
Trái với phiên tăng điểm nhưng hụt thanh khoản hôm qua, giá trị giao dịch đã tăng trở lại dù vẫn ở mức thấp. Thanh khoản trên cả ba sàn đạt 12.733 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh đạt 10.966 tỷ đồng, tăng 19,7% so với phiên trước. Khối ngoại trở lại bán ròng 207 tỷ đồng trên cả ba sàn. Tính từ đầu tháng 9 tới nay, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ mua ròng 6/24 phiên. Các cổ phiếu dẫn đầu trong top bán ròng đều giảm giá mạnh. Dù giá trị giao dịch của khối ngoại ở hai chiều mua/bán đều chưa đến 10%, lực cung từ nhóm này vẫn tác động đáng kể để xu hướng giá nhiều cổ phiếu.
Tội đồ cổ phiếu Hòa Phát: Khối ngoại miệt mài bán, giá về đáy gần 2 năm
Cổ phiếu của Hòa Phát tiếp tục là tâm điểm bán ròng của các nhà dầu tư ngoại với giá trị bán ròng 198,3 tỷ đồng. HPG giảm 6,25% trong phiên hôm nay. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, cổ phiếu doanh nghiệp thép có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường đã “bốc hơi” gần 22% giá trị. Tính từ mức đỉnh hồi tháng 10/2021 (theo giá điều chỉnh), giá cổ phiếu cũng đã giảm 59%.
Giao dịch cổ phiếu HPG tiếp tục sôi động, đứng đầu trong các cổ phiếu giao dịch trên ba sàn. Cùng 11,7 triệu cổ phiếu do khối ngoại bán ra, khối nội bán ra được khớp 25,8 triệu cổ phiếu. Khối lượng cổ phiếu HPG sang tay trong phiên là gần 37,5 triệu cổ phiếu – cao nhất từ ngày 10/8.
Đà rơi sâu những ngày gần đây đã đẩy HPG rời xa top 10 vốn hóa. Vốn hóa thị trường của Hòa Phát tại ngày 6/10 giảm còn xấp xỉ 104.700 tỷ đồng.
Trừ cổ phiếu của Vingroup tăng 0,17% hay Vinhomes giảm nhẹ 0,37%, cổ phiếu của các doanh nghiệp vốn hóa top đầu đều lao dốc 1-2%, hay MSN tới giảm 5,14%.
Top 5 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index lần lượt là HPG, VCB, MSN, MWG, GVR. Ở chiều ngược lại, một sổ mã ngược chiều tăng như EIB, VIC hay cổ phiếu của doanh nghiệp sản xuất PGV (EVNGenco3), STG (Sotrans), Phú Tài (PTB) là những điểm sáng hiếm hoi của thị trường.
Trên sàn HNX, THD, SHS, IDC, CEO dẫn đầu đà giảm. Toàn sàn có 573 mã giảm, 87 mã giảm sàn; áp đảo hẳn số mã tăng (162 mã) và số mã tăng trần (22 mã).
Các dòng cổ phiếu rơi sâu nhất phiên hôm nay là chứng khoán, vật liệu xây dựng, thủy sàn. Không riêng HPG, cổ phiếu HSG và NKG thậm chí còn giảm kịch sản, SMC giảm 5,1%. Loạt cổ phiếu chứng khoán cũng “nằm sàn”, ngay cả những ông lớn dẫn đầu như VND, HCM, VCI, BSI…

-
Chứng khoán phiên 21/10: VN-Index bứt phá trở lại, khối ngoại rót ròng hơn 2.400 tỷ đồng
-
Tài chính Mirae Asset hướng đến hành trình chuyển đổi số an toàn và lấy khách hàng làm trọng tâm
-
AgirS đặt mục tiêu lợi nhuận đi ngang trong niên độ tài chính mới
-
Chứng khoán phiên 20/10: VN-Index không giữ được mốc 1.700 điểm, định giá VN30 vẫn còn quá hấp dẫn
-
Lãi quý III/2025 gấp đôi cùng kỳ, F88 đạt 90% kế hoạch năm -
Vingroup tính huy động thêm 325 triệu USD bằng trái phiếu quốc tế -
Góc nhìn TTCK tuần 20/10 - 24/10: Điều chỉnh để trở lại xu hướng tăng -
Chống chuyển giá trong doanh nghiệp FDI: Truy thu, truy hoàn hàng nghìn tỷ đồng -
Công ty chứng khoán đồng loạt báo lãi lớn -
Cơ hội cho ngành quỹ đầu tư trong tiến trình phát triển thị trường chứng khoán -
TTCK phiên 17/10: Dòng tiền chốt lời, VN-Index bị điều chỉnh phiên cuối tuần
-
Hơn 2.500 người đến tham gia sự kiện khai trương mô hình kiến trúc A&T Saigon Riverside
-
C.P. Việt Nam chung tay làm sạch biển tại Vũng Tàu
-
Danh ca Ngọc Sơn chọn “nơi bình yên để trở về” tại đô thị LA Home
-
SeABank đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp nữ chủ vươn xa trên thương trường
-
Khi đại lý là trái tim của hệ thống: Daedong - VHP và hành trình đổi mới bền vững
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty