VNPT bắt đầu hành trình nâng tầm, bước sang kỷ nguyên số
VNPT đang bước vào hành trình chuyển đổi số từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (Telco) sang nhà cung cấp dịch vụ truyền thông kỷ nguyên số (DSP).

Không chuyển đổi sẽ lạc hậu

Hiện nay, tại Việt Nam, nhiều công nghệ mới như thực tế ảo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật… đã không còn xa lạ, khi nhiều doanh nghiệp tập trung nghiên cứu và tích hợp vào sản phẩm của mình. Hơn nữa, Việt Nam hiện có khoảng 6 trung tâm dữ liệu quốc gia, chưa kể các nhà mạng viễn thông cũng sở hữu các trung tâm dữ liệu riêng.

VNPT đang phát triển theo hướng cung cấp đa dịch vụ. Ảnh: Đức Thanh
VNPT đang phát triển theo hướng cung cấp đa dịch vụ. Ảnh: Đức Thanh

Theo số liệu thống kê, đến hết năm 2017, Việt Nam có khoảng 130 triệu thuê bao di động, tạo cơ hội lớn để các doanh nghiệp kết nối, chia sẻ, hợp tác sử dụng nguồn dữ liệu hiệu quả nhất. Năm 2017, nước ta có 54 triệu người sử dụng Internet. Đến năm 2020, con số này được dự báo tăng lên khoảng 59 triệu người. Như vậy, tỷ lệ người sử dụng Internet chiếm 60% dân số, một con số khá cao. Những thay đổi nhanh chóng của các sản phẩm công nghệ đã làm thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng và buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh.

Rõ ràng, bên cạnh tác động của công nghệ, xu hướng nền kinh tế chia sẻ cũng đang tác động nhiều tới các Telco, bởi Telco bản chất là công ty công nghệ và cũng chịu tác động của xu hướng công nghệ và phải dịch chuyển thành nhà cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số. Đây không chỉ ở Việt Nam, mà là xu hướng không thể đảo ngược trên thế giới.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng 4.0, vận hành bằng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, dữ liệu lớn…, nên VNPT cũng phải thay đổi, nếu không sẽ tụt hậu. Vì vậy, bản chất Chiến lược Hoạt động tới năm 2020 và Tầm nhìn đến năm 2030 của VNPT (VNPT3.0) là chuyển VNPT từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin - viễn thông, cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, Internet vạn vật, thành phố thông minh… Đây là sự chuyển dịch trên nền tảng sáng tạo hơn và phù hợp với xu hướng công nghệ trên thế giới.

Bắt đầu hành trình chuyển đổi số

Năm 2018, VNPT sẽ tập trung phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin mang tính đột phá trong kinh doanh, chuyển từ khái niệm nhà mạng viễn thông (Telco) sang nhà cung cấp dịch vụ truyền thông kỷ nguyên số (DSP), nhằm chuyển đổi sang kinh doanh các dịch vụ số, các dịch vụ giá trị gia tăng, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp công nghệ thông tin.

VNPT đang tiếp cận theo 2 hướng.

Thứ nhất, VNPT sẵn sàng hợp tác, trao đổi, chia sẻ với tất cả các đối tác để cùng phát triển cung cấp dịch vụ trọn gói, cung cấp nền tảng sinh thái tốt hơn, trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Thứ hai, Tổng công ty VNPT-VinaPhone cũng phát triển chuỗi sản phẩm phục vụ nền kinh tế số hóa, gồm dịch vụ phi viễn thông là VNPT Pay (bản chất là ví điện tử), VPoint kết nối nhiều đối tác tham gia hệ sinh thái; dịch vụ M2M Internet vạn vật, như VNPT Checking, camera giao thông; hay dịch vụ công nghệ thông tin như VNPT CA...

Ngoài ra, VNPT cũng có một số sản phẩm thúc đẩy thương mại điện tử. VNPT là nhà mạng đầu tiên cung cấp Freedoo - mô hình kinh doanh dựa trên cộng đồng tại Việt Nam. Đây không chỉ là sàn thương mại điện tử - nơi các khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm dịch vụ viễn thông, mà còn là diễn đàn chia sẻ, kết nối và là nơi gắn kết mọi người sử dụng hình thức tiếp thị liên kết để sử dụng đúng nghĩa của nền kinh tế chia sẻ.

Mới đây, VNPT đã phát hành ứng dụng VNPT Karo dành cho doanh nghiệp. Với ứng dụng này, người dùng không chỉ có thoại, chat, nhắn tin, hội nghị truyền hình, mà còn tương tác kết nối ERP (phần mềm quản lý) của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn phát triển và quản lý mạng kênh phân phối, VNPT có 2 sản phẩm, gồm quản lý đa kênh VNPT DMS và quản lý điểm bán, quản lý đại lý VNPT POS. Hơn nữa, VNPT cũng cung cấp công cụ SMS brandname để các doanh nghiệp thực hiện các chiến lược marketing.

Rõ ràng Telco phải dịch chuyển không chỉ đơn thuần là dịch vụ viễn thông, mà là đa dịch vụ. Các nhà mạng đều có xu hướng dịch chuyển, nên việc tăng cường hợp tác, sẵn sàng trao đổi, chia sẻ là xu hướng tất yếu. Với VNPT, bên cạnh triển khai phát triển các sản phẩm phục vụ khách hàng, Tập đoàn còn sẵn sàng hợp tác để cung cấp hệ sinh thái sản phẩm tốt nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

“Từ nay đến năm 2020, VNPT sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính quyền điện tử, giáo dục, y tế, bảo hiểm xã hội, thuế…”, lãnh đạo VNPT cho biết.

Hữu Tuấn

Bình luận của bạn về bài viết...