Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
VPBank hỗ trợ 1 triệu USD cho các doanh nghiệp StartUp
T.L - 10/10/2017 23:31
 
Chiều nay (10/10), UBND thành phố Hà Nội đã khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội - StartupCity.vn. Cùng lúc, VPBank cũng công bố thiệu Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.
a
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các bên liên quan khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội

Hiện nay, thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam đang bùng nổ. Sau năm 2016, Việt Nam chứng kiến những bước tiến đáng kể trong cộng động khởi nghiệp với hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ (dưới 7 người) được thành lập; một số start-up đã gọi vốn thành công với con số lên tới hàng chục triệu USD và nhiều start-up đã phát triển ra thị trường thế giới.

Dù vậy, sự thành công của các Startup phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu họ có thể kết nối với giới đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như với các đối tác để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh nhanh chóng.

Đáp ứng nhu cầu này, chiều nay, UBND thành phố Hà Nội đã ra mắt Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống. Startupcity.vn chính thức đi vào hoạt động sẽ được biết đến như một công cụ hữu ích để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Các StartUp giới thiệu sản phẩm của mình
Các StartUp giới thiệu sản phẩm của mình

Cùng thời điểm StartupCity ra mắt, chiều nay, VPBank cũng giới thiệu Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp với việc dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam hiện nay đang hội tụ đủ những yếu tốt cần thiết để trở thành một quốc gia khởi nghiệp với cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động trẻ cùng nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, điều Việt Nam vẫn thiếu cho tới hôm nay để cộng đồng khởi nghiệp cất cánh chính là một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, trong đó có 3 yếu tố đóng vai trò quan trọng gồm chính sách, cộng đồng và tài chính.

Do đó, với việc tham gia tích cực vào hệ sinh thái này, VPBank hy vọng sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể, ngay trong năm 2017 và 2018, VPBank Startup sẽ dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gồm xây dựng các không gian làm việc chung dành cho startup mang tên UP@VPBank, trong đó UP@VPBank tại tầng 21, toà nhà VPBank Tower 89 Láng Hạ, Hà Nội là mô hình đầu tiên hợp tác cùng Up Co-working space.

Up@VPBank tập trung hỗ trợ các startup trong lĩnh vực fintech và công nghiệp sáng tạo, đặc biệt là các start-up phát triển các giải pháp giải quyết các vấn đề tại chính địa phương nơi có Co-working space đó.

Xây dựng và triển khai các mô hình đào tạo, huấn luyện (coaching) với sự tham gia trực tiếp cùa các lãnh đạo cao cấp của VPBank và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quản trị, phát triển sản phẩm, marketing truyền thông, quản lý nhân sự...

VPBank cũng hỗ trợ chi phí vận hành cho startup thông qua tài trợ chỗ ngồi tại không gian làm việc chung Up@VPBank và trao thưởng cho các startup đạt giải tại các cuộc thi về ý tưởng và giải pháp theo các chủ đề khác nhau.

Ngay từ tháng 9/2017, VPBank Startup đã lựa chọn và tài trợ vị trí làm việc tại UP@VPBank Láng Hạ cho 7 startup thuộc các nhóm ngành từ dịch vụ, fintech, bảo mật, dịch vụ nhân sự. Trong năm đầu của dự án, dự kiến VPBank Startup sẽ dành 6,5 tỷ đồng để hỗ trợ nơi làm việc cho các start-up tại Ưp@VPBank.

 Tổng giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh khẳng định:“Các start-up là cộng đồng có nhiều tiềm năng tạo nên những giá trị lớn cho xã hội, trở thành một cấu phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. Vì thế, trở thành một cấu phần của hệ sinh thái khởi nghiệp vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của chúng tôi.Với việc triển khai Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp VPBank StartUp, VPBank cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay trong nội bộ ngân hàng”.  

VPBank thu về hơn 6.400 tỷ sau phát hành, “an tâm” vốn trong 3 năm tới
Với số vốn tăng thêm lần này, VPBank tự tin có thể đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn mới Basel II trong vòng 3 năm nữa.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư