Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Vụ 16 người bị nhốt trong thang máy hơn 30 phút: Ngất xỉu, mê man do thiếu oxy
Đình Thảo (Dân trí) - 24/03/2016 09:29
 
16 người bước vào thang máy thì cửa đóng lại nhưng thang không di chuyển, nhiều người hoảng loạn đập cửa kêu cứu và điện thoại ra bên ngoài nhờ cứu hộ. Sau 20 phút vẫn không có động tĩnh gì, có người đã nghĩ đến cái chết.
Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân bị kẹt trong thang máy ra ngoài
Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân bị kẹt trong thang máy ra ngoài

Lúc 17h23 chiều 23/3, chị Nguyễn Thị Hiền Thanh (47 tuổi) cùng 15 người khác bước vào thang máy ở Block D, khu căn hộ chung cư Sacomreal - 584 đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM để di chuyển lên các tầng trên.

Khi tất cả mọi người bước vào thì thang máy đóng lại nhưng không di chuyển. Mọi người cố thao tác để thang máy mở cửa nhưng cũng không được. Lúc này nhiều người bên trong thang máy đã bắt đầu hoảng loạn và la ó.

“Thang máy đóng lại rất nhanh và gần như tê liệt. Lúc đó tôi nhớ là trên 10 người có mặt trong thang máy. Tôi cứ nghĩ là thang bị trục trặc kỹ thuật nhưng nhiều người khác thì rất hoảng loạn la ó và kêu cứu”, chị Thanh nhớ lại.

Cũng theo chị Thanh thì trong tình trạng hoảng loạn và vô vọng như thế, nhiều người đã bắt đầu nghĩ đến cái chết”.

  Các nạn nhân vẫn chưa hết hoảng loạn sau sự cố
Các nạn nhân vẫn chưa hết hoảng loạn sau sự cố

Trong lúc mọi người hoảng loạn, chị Thanh vẫn giữ được bình tĩnh và tìm số điện thoại khẩn cấp trong thang máy để gọi cầu cứu nhưng không thành công. “Tôi gọi liên tục 5 số điện thoại ghi trong thang máy nhưng không có ai bắt máy. Cuối cùng có một số của kỹ thuật viên bắt máy nhưng người này cho biết hiện không còn làm việc ở chung cư nữa. Sau đó tôi gọi cho lực lượng công an và 115 nhờ hỗ trợ”, chị Thanh chia sẻ.

Sau khoảng 20 phút, Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú đã có mặt dùng bơm thủy lực nạy cửa thang máy, triển khai công tác cứu hộ.

Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 16 người mắc kẹt trong thang máy ra ngoài. Tuy nhiên, có 1 người đàn ông lớn tuổi đã bị ngất xỉu, 3 người khác mê man do thiếu oxy.

Sau khi được giải cứu ra ngoài, nhiều người vẫn chưa hết hoảng loạn, ngồi thất thần ở góc hành lang chung cư.

Chiếc thang máy xảy ra sự cố được tạm ngưng sử dụng
Chiếc thang máy xảy ra sự cố được tạm ngưng sử dụng

Đại diện UBND phường Phú Thọ Hòa, Công an phường đã đến ghi nhận vụ việc để tìm hướng xử lý.

Nhiều người kẹt trong thang máy do nổ trạm biến áp ở Hà Đông
Khoảng 19h ngày 11-8, tại tòa nhà CT6 khu đô thị Xa La, Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra sự cố nổ trạm biến áp gây mất điện suốt nhiều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư