
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
Hai bảo mẫu liên quan đến việc hành hạ trẻ em tại lớp mầm non tư thục Phương Anh bị bắt giữ tại cơ quan công an
Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ: Sẽ xử lưu động rất sớm
Làm việc với cơ quan công an quận Thủ Đức, hai bảo mẫu trực tiếp có hành vi hành hạ trẻ em là Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ phường 9, quận 8, TPHCM, chủ nhóm trẻ tư thục Phương Anh (số 18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã lần lượt lý giải về những hành động của mình.
Lê Thị Đông Phương khi đã có bằng đại học chuyên ngành mầm non do ĐH Sài Gòn cấp, có các chứng nhận đã học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp cấp dưỡng và đã có kinh nghiệm nuôi trẻ ở trường Mầm non Hoa Lư (quận 1). Trước những hình ảnh được clip ghi lại, bà Phương thừa nhận có tát một bé trai. “Thấy đứa trẻ lì quá tôi chỉ bóp nhẹ cổ lắc lắc chủ yếu hù doạ cho các cháu sợ chứ không có ý hành hạ. Với những cháu khó ăn uống thì tôi phải ép cho uống sữa, ăn cháo nếu không bố mẹ các cháu đến đón con thấy con đói lại trách” – Bảo mẫu Phương lý giải.
Là người có hành vi hành hạ trẻ em rõ nhất trong các đoạn video clip, Nguyễn Lê Thiên Lý thừa nhận bản thân không có chuyên môn gì về chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Sau khi thi trượt đại học, Lý lên TPHCM kiếm việc làm và xin vào lớp mầm non tư thục Phương Anh do bà Phương làm chủ làm việc từ giữa tháng 8/2013. Theo lời Lý khai, khi phỏng vấn bà Phương đã nhận Lý vào làm nhân viên cấp dưỡng nhưng cũng phải cho trẻ ăn. Đồng thời bà Phương còn căn dặn trong quá trình cho trẻ ăn phải tiết kiệm vì giá cả đắt đỏ, với số tiền 1,3 triệu đồng/tháng/trẻ mà "không khéo thì cuối tháng lấy đâu ra lời".
Ban đầu, Lý cho ăn thì nhiều trẻ không chịu, thấy bà Phương dùng “vũ lực” và hù doạ khi cho những bé khác ăn nên Lý học theo. “Mấy đứa không chịu ăn nên em mới ép buộc chúng, nếu ói ra thì bắt phải ăn lại để lần sau không dám ói ra nữa. Mà không cho ăn lại thì lấy đâu ra cháo cho ăn tiếp. Em với chị Phương ép bọn trẻ ăn để khi về nhà bố mẹ thấy con no sẽ yên tâm hơn. Em không có ác ý gì chỉ vì các cháu khó ăn quá nên mới phải làm vậy, phải đút liên tục thì các bé mới không kịp ói ra” – Lý khai.
Lý thừa nhận có đánh vào lưng, mông, nhấn đầu xuống và hù doạ bỏ vào thùng nước.
Tinh thần của các bé bị hành hạ bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Liên quan đế vụ việc này, chiều 17/12, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn - Trưởng Công an quận Thủ Đức - cho biết, công an quận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.
Theo đó, 3 trẻ trong đoạn video clip bị hành hạ gồm có bé Bùi Ngọc Diệp (4 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (31 tháng tuổi) và Lê Tuấn Khang (21 tháng tuổi). Hiện cả 3 bé đã được công an đưa đi kiểm tra sức khỏe.
Trung Kiên - Đình Thảo (Dân trí)
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách
-
Vinh danh Top 5 Thương hiệu công nghệ bất động sản Việt Nam