Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Vụ Cát Tường: Mẹ Đào Quang Khánh nhập viện tâm thần vì thương con
P.Hà - 22/02/2014 11:49
 
Trong căn phòng chật chội khoảng 10 mét vuông, nằm sâu trong con hẻm, ngõ 100 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, nhóm phóng viên đã có dịp tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Yến và ông Đào Quang Tiến, là bố mẹ đẻ của Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường. >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>>
TIN LIÊN QUAN

Bà Yến ngồi đó với gương mặt ủ rũ, miệng luôn nói nhảm, không rõ bà đang nói gì! Ông Tiến đang hí hoáy nấu cơm trưa cho hai vợ chồng. Thấy vợ nói chuyện không được minh mẫn, ông Tiến đã đến tiếp chuyện với phóng viên giúp vợ: “Bà ấy cứ nói linh tinh thế đấy, không nhớ gì đâu, tên thằng Khánh bây giờ còn không nhớ được nữa là...”.

Theo như ông Tiến cho biết, bà Yến trước đây khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, hàng ngày đi bán quần áo cũ ở các công viên và hè phố ở Hà Nội, còn ông Tiến hàng ngày đi làm "xe ôm" kiếm thêm tiền phụ giúp vợ. Thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ đủ ăn hàng ngày. Do cuộc sống quá khó khăn nên Khánh bỏ học sớm xin đi làm thuê.


Bà Yến, mẹ của Đào Quang Khánh hiện tại đang bị rối loạn thần kinh

Từ khi Đào Quang Khánh vướng vào vòng lao lý, bà Yến hầu như ngày nào cũng khóc. Thời gian đầu bà vẫn tỉnh táo, chạy ngược chạy xuôi để tìm hiểu chuyện của con. Nhưng bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết, bà Yến trở bệnh, bà bắt đầu nói nhiều và lẫn lộn, không nhớ tên người thân trong nhà và mọi chuyện xảy ra.

“Có lẽ do vợ tôi suy nghĩ nhiều quá nên mới bị thần kinh như vậy. Tôi vay được ít tiền đưa bà ấy vào Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, nhưng được khoảng 6 ngày, bác sĩ chuyển vợ tôi sang khoa thần kinh và bây giờ lại chuyển về lại khoa tâm thần và yêu cầu vợ tôi phải nằm viện. Bà ấy có chịu nằm viện đâu, cứ bỏ đi suốt, lúc thì đi lang thang, khi thì về nhà”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một bác sỹ điều trị cho biết, bà Yến nhập viện hôm mồng 4 Tết, có biểu hiện trầm cảm và rối loạn tâm thần. Tuy nhiên, ngay hôm đó bà Yến bị chứng co giật do bị tai biến mạch máu não (nhẹ), nhìn bề ngoài lúc đó người thường có thể thấy mặt bà Yến bị méo, nên bệnh viện chuyển bà Yến sang Khoa thần kinh để điều trị.

Theo đánh giá của bác sỹ điều trị, sau hơn 1 tuần bà Nguyễn Thị Yến được chuyển lại Viện sức khỏe tâm thần để điều trị và theo dõi về bệnh “Rối loạn tâm thần”, đến nay bà Yến có thể đã đỡ được khoảng 60% căn bệnh trên. Tuy nhiên, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện để bệnh nhân Yến có sức khỏe tốt nhất.


Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh cùng bị truy tố về hai tội danh


Còn ông Đào Quang Tiến ngậm ngùi chia sẻ: “Trong nhà tôi chỉ còn 5 triệu đồng tiền đi vay để lo cho bà ấy ở viện và thuốc thang, hết khoản tiền này tôi cũng không biết xoay sở thế nào. Gia đình tôi có nguyện vọng xin bệnh viện cho vợ tôi điều trị ngoại trú cho đỡ tốn kém”.

Trở lại với tội danh của Đào Quang Khánh và Nguyễn Mạnh Tường. Ngày 18-2-2014 vừa qua, Viện KSND TP Hà Nội đã ra bản cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh liên quan đến vụ chết người xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường vào ngày 19-10-2013.

Theo cáo trạng, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh cùng bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 - BLHS. Ngoài ra, Nguyễn Mạnh Tường còn bị truy tố thêm về tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 - BLHS, còn Đào Quang Khánh bị truy tố thêm về tội "Trộm cắp tài sản", theo khoản 1 Điều 138 - BLHS.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, truy xét.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư