
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia
![]() |
Cơ quan chức năng lấy mẫu tìm nguyên nhân cá chết trên biển. (Ảnh minh họa: Trần Tĩnh/TTXVN) |
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Trương Như La, sinh 1965, trú tại khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, thành phố Vinh bị nhập viện do nghi ăn cá nục, chiều 29/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết đến nay, khẳng định chính xác bệnh nhân này nhập viện không phải do ăn cá nục như dư luận đồn đoán.
Bệnh nhân Trương Như La nhập viện là do dị ứng thức ăn - một bệnh có thể gặp bất cứ người nào, đặc biệt rất hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng như bệnh nhân Trương Như La.
Sở Y tế Nghệ An cho biết, bệnh nhân Trương Như La có tiền sử mắc bệnh hen phế quản và hiện đang uống thuốc điều trị.
Vào khoảng 24 giờ ngày 21/4 vừa qua, bệnh nhân này ăn cơm với cá nục (vì bệnh nhân đang mắc hen phế quản nên ăn tối muộn). Sau khi ăn, bệnh nhân xuất hiện ban đỏ toàn thân, đặc biệt là vùng mặt, cổ, sau lưng và hai cánh tay; kèm theo ngứa ở vòm họng, niêm mạc miệng.
Bệnh nhân không có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn, tiêu chảy, đau bụng. Bệnh nhân được truyền dịch tại nhà nhưng không đỡ và đã vào Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cấp cứu và điều trị lúc 13 giờ 30 phút ngày 22/4.
Qua quá trình điều trị, đến nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiến triển tốt; các ban dị ứng ở da vùng mặt, tay và lưng đã đỡ dần.
Thông tin bệnh nhân Trương Như La, trú tại khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, Nghệ An nhập viện đúng vào thời điểm xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung đã gây hoang mang trong dư luận tại địa phương. Một số người cho rằng anh Trương Như La bị nhập viện là do ăn cá nục. Đây là thông tin bất lợi tại địa phương, ảnh hưởng đến việc thu mua, tiêu thụ, ăn cá biển của người dân.
Ngay sau khi có thông tin trên, Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố Vinh chủ trì, phối hợp với Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Với kết luận khoa học của ngành y tế địa phương, thông tin anh Trương Như La nhập viện do ăn cá nục là không chính xác, được loại bỏ./.

-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia -
TP.HCM: Tháng cao điểm phát hiện hàng tấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nguồn gốc -
Đồng Nai: Buộc Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài nộp hơn 154 tỷ đồng -
Phát hiện vụ thẩm lậu 1.400 tấn chân gà đông lạnh, trốn thuế 7 tỷ đồng -
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm -
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower