Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 05 năm 2022, 14:14:59
VWS và tỉnh Long An ký thỏa thuận xử lý chất thải tại Khu Công nghệ Môi Trường Xanh Long An
B.G - 20/04/2016 15:35
 
Chiều qua 19/4/2016 tại Long An, Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS) và UBND tỉnh Long An đã chính thức hoàn tất ký kết hợp đồng nguyên tắc về xử lý chất thải tại Khu Công nghệ Môi Trường Xanh Long An tại Huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An do VWS làm chủ đầu tư.

Theo đó, Khu công nghệ Môi Trường Xanh Long An khi đi vào hoạt động vào năm 2020 sẽ tiến hành tiếp nhận toàn bộ rác của tỉnh Long An.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh Long An được kêu gọi đầu tư vào những năm 2000, nhưng do nhiều lý do khách quan, đến hôm nay dự án mới được triển khai thực hiện. Dự án này cũng là một trong những dự án để cụ thể hóa chủ trương của Long An là phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường.

Mục đích dự án là để xử lý rác thải cho Long An, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xanh, bền vững. Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Được cũng đề nghị các Sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho VWS đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ, quy hoạch được duyệt.

.
Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS) và UBND tỉnh Long An đã chính thức hoàn tất ký kết hợp đồng nguyên tắc về xử lý chất thải tại Khu Công nghệ Môi Trường Xanh Long An tại Huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Trao đổi với Baodautu.vn, ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS cho biết, sau khi thành công và được đánh giá cao tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP.HCM) do VWS làm chủ đầu tư,  năm 2010, Chính phủ mới quy hoạch và giao dự án Khu công nghệ Môi trường xanh Long An cho VWS làm chủ đầu tư.

VWS sẽ đầu tư xây dựng Khu công nghệ Môi trường xanh thành Khu xử lý chất thải mang tầm quốc tế, với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD. VWS cũng quyết tâm sớm đưa dự án này đi vào hoạt động, trước tiên tiếp nhận và xử lý khối lượng rác phát sinh trên địa bàn tỉnh Long An. Dự án cũng sẽ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo môi trường bền vững cho tỉnh Long An, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Được biết, Khu công nghệ Môi trường xanh Long An sẽ được đầu tư với công suất có thể tiếp nhận và xử lý 40.000 tấn chất thải các lọai/ngày. Dự án có tổng diện tích 1.760ha tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An. Giai đọan 1 (thực hiện trong 5 năm 2015-2020) 150 triệu USD, xây dựng cơ sở hạ tầng, mảng cây xanh cách ly, một phần khu xử lý và tái chế; Giai đọan 2 (2020-2025) sẽ đầu tư khu xử lý, khu tái chế…; Giai đọan 3 (2025-2065) sẽ xây dựng hòan chỉnh khu xử lý và khu lưu trú cho CBCNV và khu chuyên gia.

Dự kiến khi hoàn thành, Dự án sẽ tiến hành tiếp nhận và xử lý các lọai chất thải thông thường, chất thải công nghiệp không nguy hại, chất thải nguy hại, chất thải điện tử, chất thải y tế.

VWS nhận giấy phép thành lập Công ty cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam-Long An
UBND tỉnh Long An vừa chính thức trao giấy phép đầu tư thành lập Công ty cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam-Long An, đây là doanh nghiệp chịu trách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư