Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 12 năm 2022, 18:24:02
Xe khách đua nhồi nhét, hét giá sau kỳ nghỉ lễ
Hoài Lam (VOV) - 04/09/2016 21:50
 
Giá vé bị các nhà xe đẩy lên tăng từ gấp rưỡi đến 2 lần và trên các chuyến xe hầu hết đều chở quá số người quy định.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chiều nay (4/9), là thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Quốc khánh, nhiều người dân đã quay trở lại thủ đô Hà Nội. Lưu lượng người, phương tiện giao thông tại cửa ngõ vào trung tâm thành phố Hà Nội đều tăng đột biến.

Đường phố Hà Nội không còn không khí tĩnh lặng như những ngày nghỉ. Tại Bến xe phía Nam, những chiếc xe khách vào bến đều chật cứng hành khách, cửa vào trả khách tại bến xe nhiều lúc ùn ứ do lượng người và phương tiện quá đông. Các tuyến Thanh Hóa, Thái Bình, Phú Thọ tập trung lượng hành khách đông nhất.

Theo phản ánh của hành khách nhiều xe, nhà xe đã “nhồi nhét” phải ngồi 2 thậm chí 3 người trên một chiếc ghế đôi. Hiện tượng xếp ghế nhựa vào lối đi lại để hành khách ngồi cũng diễn ra. Không ít nhà xe cũng “tranh thủ” tăng giá vé lên 1,5 đến 2 lần. Mặc dù vậy, hành khách đi trong ngày này cũng phải chấp nhận giá cắt cổ.

Chị Nguyễn Thị Hoa vừa đi xe từ Thanh Hóa về Hà Nội nói: “Cứ đến điểm nào có công an là hành khách phải xuống xe đi bộ một đoạn để tránh hoặc là nhà xe sẽ bắt cho một xe khách bé để đi qua đoạn có công an, cũng có thể là ngồi xe buýt, qua đoạn đường có công an thì lại được lên xe. Xe khách vẫn nhồi nhét khách ngồi hết ở dọc đường đi lại giữa hàng ghế. Giá vé bình thường đi xe ghế ngồi là 80.000 đồng nhưng hôm nay đi là 150.000 đồng”.

Đến cuối giờ chiều, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, cửa ngõ phía Nam vào trung tâm Hà Nội, lưu thông trên đường vẫn diễn ra bình thường. Khu vực trung tâm thành phố, áp lực giao thông tăng lên rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện ùn ứ cục bộ như tại ngã ba Giải Phóng – Pháp Vân, Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt…

Đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, cửa ngõ phía Đông đi vào trung tâm Hà Nội, khu vực trạm thu phí có nguy cơ ùn tắc cục bộ. Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông của Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần BOT Hà Nội – Bắc Giang ứng trực xử lý tình huống hạn chế ùn tắc trên tuyến đường huyết mạch này. Đến 17 giờ chiều, lưu thông đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đảm bảo.

Ông Ngô Trí Hồng, Trạm phó phụ trách Trạm thu phí Hà Nội – Bắc Giang cho biết: Đã chuẩn bị lực lượng cứu hộ trên tuyến, sẵn sàng xử lý sự cố bất thường có thể xảy ra để tránh ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó là 12 cán bộ tuần đường liên tục làm việc 24/24 giải quyết các vấn đề phát sinh.

Xe khách Phượng Hưng 29 chỗ nhồi nhét 90 khách
Hàng chục xe khách bị phát hiện chở quá tải trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ (Hà Nội) trong ngày cuối kỳ nghỉ, thậm chí có xe 29 chỗ chở trên 90...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư