-
Quảng Trị: Khởi tố, tạm giam nguyên Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP. Đồng Hới -
Ra mắt Quy tắc Tố tụng Trọng tài VIAC 2026 trong ngày đầu Vietnam ADR Week 2026 -
Cháy rừng phòng hộ ven biển tại Quảng Trị -
Chồng cựu Cục trưởng Trần Việt Nga bất ngờ được đề nghị án treo -
Dự án nền tảng trực tuyến về M&A của Công ty Inmergers đổ bể sau khi "gọi vốn" -
Hệ sinh thái Rance Pharma với hàng trăm ngàn lon sữa giả
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xin khẳng định trang web tại địa chỉ http://dienlucevn.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.
![]() |
| website giả mạo EVN |
Trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này.
Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn. Do vậy, EVN kính đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.
Cũng liên quan đến ngành điện, thời gian gần đây, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tiếp nhận thông tin của khách hàng phản ánh về việc bị các số điện thoại lạ gọi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và đòi nợ tiền điện, nếu không chuyển tiền sẽ gửi hồ sơ sang công an giải quyết.
![]() |
Cụ thể, tài khoản Facebook Phan Thanh Giản chia sẻ: Một số điện thoại gọi đến với nội dung: “Bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới, vui lòng bấm số 9 để được gặp nhân viên điện lực tư vấn”.
Sau khi bấm số 9 thì nghe một giọng nữ chuyên nghiệp như một nhân viên tổng đài, nhân viên đề nghị cung cấp tên và địa chỉ để tiện kiểm tra thông tin về điện. Sau khi kiểm tra xong thì cô ấy thông báo, “hiện có một thông báo từ Tổng công ty điện lực Hà Nội, anh có muốn nghe thông báo không”.
Sau khi tôi đồng ý thì có giọng đọc rõ ràng: “Công ty Điện lực HN thông báo đến ông…, địa chỉ…, số điện thoại…, hiện nay ông đang đại diện doanh nghiệp tại Hà Nội, đang nợ tiền điện 54 triệu đồng, sau một tháng nay không thấy ông liên hệ với công ty điện lực để thanh toán, chúng tôi buộc lòng phải gửi hồ sơ của ông sang công an để được giải quyết, đề nghị ông chuyển tiền gấp để thanh toán tiền điện trước khi công an thụ lý hồ sơ…”
Qua xác minh, EVNHANOI khẳng định những trường hợp trên đều là các cuộc gọi giả danh nhân viên điện lực. Theo đó, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng nếu nhận được điện thoại có nội dung tương tự, nên xác minh thông tin bằng cách liên hệ số Tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7). Khách hàng tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền vào tài khoản khi chưa xác minh thông tin.
-
Dự án nền tảng trực tuyến về M&A của Công ty Inmergers đổ bể sau khi "gọi vốn" -
Hệ sinh thái Rance Pharma với hàng trăm ngàn lon sữa giả -
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo
-
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam


