-
VinFast VF 6 nhận giải "Mẫu xe đáng tiền nhất năm" tại Autocar India Awards 2026
-
Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Jadify “bắt tay” họa sĩ Vương Linh ra mắt Bạch Mã Hồng Mai phiên bản giới hạn -
Đến 1/7 phải hoàn thành bố trí vị trí việc làm và xếp ngạch công chức -
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
Xử lý tác động tiếng ồn tàu bay đến đời sống người dân gần Sân bay Nội Bài
Ngày 26-11, Clip đánh trẻ dã man của các bảo mẫu cơ sở mầm non Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh được công khai đã gây phẫn nộ với tất cả những phụ huynh có con ở lứa tuổi này.
Đây được coi là bằng chứng không thể phủ nhận để các cơ quan chức năng vào cuộc ngay trong Chủ nhật ngày 26-11.
Trưa 27-11, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT khẳng định với phóng viên báo ANTĐ, sự việc nghiêm trọng này đã được báo cáo với lãnh đạo Bộ GD-ĐT. “Bộ đã nhận được báo cáo từ Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh về diễn biến sự việc. Chúng tôi yêu cầu phải đình chỉ ngay cơ sở mầm non Mầm Xanh và bố trí chỗ trông trẻ mới cho toàn bộ số trẻ đang theo học tại cơ sở này” – ông Minh cho biết.
|
| Hình ảnh trong clip ghi lại những hành vi bạo hành trẻ dã man của các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh |
Đoạn clip phản ánh của bạn đọc, ghi lại hình ảnh các bé bị bảo mẫu bạo hành, đe dọa khi ăn tại cơ sở mầm non này được đăng tải trên báo chí khiến dư luận rất phẫn nộ khi không chỉ 1 mà cả 3 bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) liên tục dùng tay, chân, các vật dụng khác để đánh trẻ với nhiều lý do.
Thậm chí, họ còn dùng dao đe dọa trẻ... khiến các bé hoảng loạn, kêu khóc. Sự việc gây bức xúc đến mức ngay trong chiều 26-11, vào ngày trẻ nghỉ học nhưng sau khi xem đoạn clip, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh để "nói chuyện". Nhiều người đã lớn tiếng "đòi xử" bảo mẫu bạo hành con mình.
Trước các hành vi dã man của các bảo mẫu, UBND phường Hiệp Thành quận 12 TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, làm việc với người quản lý cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh.
Bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê quán Lâm Đồng; tạm trú phường Hiệp Thành, Quận 12) thừa nhận mình và 2 bảo mẫu khác tên Quỳnh và Đào là 3 người đã có hành vi đánh trẻ như trong clip báo chí phản ánh.
Đây là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp lệ, trông giữ 35 trẻ, phần lớn là con của các gia đình công nhân đang làm việc trên địa bàn phường.
Chia sẻ quan điểm của Bộ GD-ĐT trong vụ việc nghiêm trọng này, ông Nguyễn Bá Minh cho biết, Vụ đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh trực tiếp đề nghị cơ quan chức năng vào điều tra sự việc để xác định rõ hành vi vi phạm của các bảo mẫu.
Đây không chỉ vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà còn là hành vi trái pháp luật, bạo hành trẻ em.
“Chúng tôi đề nghị cơ qua chức năng xử lý nghiêm các cá nhân liên quan. Trong sự việc không hay này thì không chỉ dừng lại ở việc đóng cửa cơ sở mầm non, xử lý các bảo mẫu… mà còn xem xét cả trách nhiệm quản lý, cấp phép của địa phương. Nếu sai cũng phải xử lý trách nhiệm của các cấp quản lý liên quan” – ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh
-
VinFast VF 6 nhận giải "Mẫu xe đáng tiền nhất năm" tại Autocar India Awards 2026
-
Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Jadify “bắt tay” họa sĩ Vương Linh ra mắt Bạch Mã Hồng Mai phiên bản giới hạn -
Đến 1/7 phải hoàn thành bố trí vị trí việc làm và xếp ngạch công chức
-
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
Hai mức quà tặng cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Xử lý tác động tiếng ồn tàu bay đến đời sống người dân gần Sân bay Nội Bài -
Xếp ngạch theo vị trí việc làm cho chức danh chủ chốt cấp xã -
Hà Nội đặt mục tiêu đạt 36% tổng số xã, phường không ma túy năm 2026 -
Khởi động giải đấu Esports toàn cầu theo mô hình đội tuyển quốc gia -
TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp, người dân đi xe buýt, Metro đến Trung tâm phục vụ hành chính công
-
1
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
2
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
3
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
4
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục -
5
Bài học kinh nghiệm giải ngân đầu tư công từ các địa phương đạt, vượt 100% vốn
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

