Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 04 năm 2023, 18:22:29
18 nhà đầu tư cá nhân mua gần 59,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ TTF
Hồng Phúc - 10/12/2021 18:14
 
Có 18 nhà đầu tư cá nhân mua gần 59,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ TTF của Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) và không có tên Chủ tịch Mai Hữu Tín.

Gỗ Trường Thành vừa công bố Báo cáo kết quả đợt chào bán gần 59,5 triệu cổ phiếu lẻ với 18 nhà đầu tư cá nhân cùng tổng thu ròng từ đợt chào bán 594,6 tỷ đồng.

Tổng số cổ phiếu mà các nhân này sở hữu sau đợt chào bán xấp xỉ 89 triệu cổ phần, tương ứng chiếm 21,63% vốn.

Danh sách nhà đầu tư và số lượng cổ phiếu nhà đầu tư mua có sự thay đổi so với danh sách công bố ban đầu do một số nhà đầu tư xin rút không mua.

Trong đó theo danh sách ban đầu, Công ty cổ phần Đầu tư phân phối Satico đăng ký mua 200.000 cổ phần, song nhà đầu tư tổ chức này không có tên trong danh sách đã mua.

Đồng thời, Gỗ Trường Thành hoàn tất phân phối 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ khoảng 405,3 tỷ đồng, với chủ nợ là ông Bùi Hồng Minh.

Theo phương án phát hành, tỷ lệ hoán đổi nợ là 10.000 đồng hoán đổi thành 1 cổ phiếu ưu đãi, với cổ tức cố định là 6,5%/năm.

.
Diễn biến giá cổ phiếu TTF từ đầu năm đến nay (Nguồn: TV).

Về kết quả kinh doanh, theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu thuần tăng hơn 38% lên 342,2 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 73,6 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 64,4%. 

Biên lợi nhuận gộp được cải thiện trong quý này (với 21,5%), tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Gỗ Trường Thành là một công ty sản xuất đồ nội thất, ngoại thất cho các công trình nhà ở và du lịch.

Cụ thể, công ty chuyên về sản xuất cửa gỗ, ván sàn, ghế sofa, tủ bếp và các sản phẩm  được phân phối cho cả thị trường Việt Nam (50% doanh thu năm 2020) và thị trường nước ngoài (50% doanh thu).

Trong quá khứ, đây là một công ty sản xuất nội thất với biên lợi nhuận thấp. Song từ khi có ban lãnh đạo mới, Gỗ Trường Thành đang có kế hoạch nâng cao biên lợi nhuận của công ty bằng cách mở rộng thêm kênh phân phối và đẩy mạnh năng lực thiết kế. 

Thêm vào đó, niềm tin ở lại với Trường Thành còn đến từ vị Chủ tịch được đánh giá là một doanh nhân tầm cỡ- ông Mai Hữu Tín.

Vị doanh nhân này đang là phó chủ tịch HĐQT của Kiên Long Bank và cũng là chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Đầu Tư U&I – một công ty liên doanh, tập đoàn đa ngành có trụ sở tại tỉnh Bình Dương. 

Theo đánh giá của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, khả năng quản lý và năng lực tài chính vững chắc của ông Mai Hữu Tín được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với câu chuyện vực dậy thương hiệu Gỗ Trường Thành.

Trong danh sách 18 nhà đầu tư cá nhân đã mua gần 59,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ TTF như đã đề cập phía trên không có tên ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT công ty.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), 11 tháng đầu năm nay, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ từ Việt Nam ước đạt 13,2 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện tình hình sản xuất đã trở lại mức bình thường và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành gỗ đang tăng tốc sản xuất để kịp đơn hàng xuất khẩu đã ký kết cho tháng cuối năm và nửa đầu năm 2022.

Do đó, hoạt động xuất khẩu của ngành gỗ tăng liên tiếp trong tháng 10 và tháng 11/2021, mặc dù trị giá xuất khẩu vẫn chưa bằng cùng kỳ năm 2020.

Gỗ Trường Thành được phép bán cổ phiếu riêng lẻ, phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ và phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ của Công ty cổ phần Tập...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư