Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 05 năm 2022, 20:53:06
4 dự án khởi nghiệp của Đà Nẵng lọt chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020
Việt Hương - 01/04/2020 20:37
 
Danh sách do Ban tổ chức Hult Prize Việt Nam vừa công bố, trong 17 đội thi xuất sắc nhất tham dự chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020 thì Đà Nẵng có 4 dự án khởi nghiệp.
.
Đà Nẵng có 4 dự án khởi nghiệp tham dự chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020.

Theo đó, 4 dự án khởi nghiệp tại Đà Nẵng lọt vào danh sách này, gồm: Dự án Biochar của nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Y dược Đà Nẵng biến rác thải hữu cơ thành các sản phẩm Biochar (phân bón hữu cơ), BioFilter (tấm lọc mùi chuồng trại) và BioRefresh (chống ẩm mốc).

Dự án Rebo của nhóm sinh viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phát triển các giải pháp lớp học “ảo” (chatbot, sách giáo khoa thực tế ảo...), tăng cường hiệu quả của mô hình dạy và học truyền thống.

Dự án Inno – 2ur của các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cung cấp những chương trình giúp đỡ những người có vấn đề rối loạn tâm lý.

Dự án Micway của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh để tạo ra chế phẩm sinh học Bioms giúp xử lý mùi chất thải gia cầm, phòng dịch bệnh trong chăn nuôi. Ngoài ra, nhóm còn chế tạo ra phân hữu cơ vi sinh Bioms chuyên bón cho các loại cây gia vị đã đạt Tiêu chuẩn Việt Nam 7185:2002 về phân hữu cơ vi sinh.

Được biết, Hult Prize là giải thưởng hướng nghiệp xã hội thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, được Liên Hợp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ. Chủ đề của giải năm nay là “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta với từng đồng doanh thu”.

Vòng chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9 đến 11/4 tới. Qua đó, 2 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự chương trình tăng tốc của Hult Prize, tiến đến tham dự chung kết Hult Prize 2020 toàn cầu.

Hult Prize còn được gọi là "Giải Nobel dành cho sinh viên" - là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Những sinh viên có mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng lên đến 1.000.000 USD.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020
Cuộc thi Khởi nghiệp - Startup Wheel 2020 vừa chính thức được khởi động tại Việt Nam và một số quốc gia khác đầu tháng 03/2020. Dự kiến, thời...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư