Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 09 năm 2021, 23:35:20
Phát động cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020
Thị Hồng - 20/03/2020 16:18
 
Cuộc thi Khởi nghiệp - Startup Wheel 2020 vừa chính thức được khởi động tại Việt Nam và một số quốc gia khác đầu tháng 03/2020. Dự kiến, thời gian nhận nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 25/04 và chung kết vào tháng 08/2020.

Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Ban tổ chức Startup Wheel 2020 trích số liệu từ một số thống kê cho thấy, hơn 90% dự án start-up thất bại sau 3 năm triển khai, bởi một số lý do như sản phẩm/dịch vụ chưa đáp ứng nhu cầu thị trường, thiếu nhân lực phù hợp (như đồng sáng lập, cố vấn),…

Startup Wheel 2020 được kỳ vọng sẽ trở thành “phòng thí nghiệm” lý tưởng để start-up sửa các lỗi trên. 

Quy mô khách tham dự Startup Day 2020 (chặng cuối của cuộc thi Startup Wheel 2020) lên đến hơn 15.000 người bao gồm doanh nhân, nhà đầu tư, cộng đồng yêu thích khởi nghiệp,… 

Dự án startup có cơ hội tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng: kiểm nghiệm sản phẩm/dịch vụ, lấy phản hồi và thu thập dữ liệu. 
Đây là cơ hội cọ xát quý giá trước khi start-up chính thức thương mại hoá sản phẩm/dịch vụ. 

.
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế giới di động (cầm micro) trong vai trò ban giám khảo vòng chung kết Startup Wheel 2019 (Ảnh: BSSC).

Ngoài ra, start-up cần có đồng sáng lập, cố vấn (mentor) với đa dạng góc nhìn, giúp đưa ra quyết định chính xác hơn.  Được biết, startup Wheel 2020 cam kết đồng hành cùng Founder trong suốt hành trình khởi nghiệp cô đơn và nhiều áp lực. 

Các nhà sáng lập sẽ được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp như xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu/kế hoạch Marketing, bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, gọi vốn cộng đồng, từ giảng viên đứng lớp là những doanh nhân ở nhiều lĩnh vực.

Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng của cuộc thi có tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt như co-working space, tư vấn pháp lý, start-up còn có cơ hội vay vốn tín chấp (“vốn mồi” cho dự án) với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp, mức giải ngân lên đến 600 triệu đồng/dự án. 

Ban tổ chức Startup Wheel cũng sẽ tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng để giới thiệu đến các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm,...

.
Dự kiến, vòng sơ tuyển cuộc thi năm nay kéo dài 3 tháng tính từ khi phát động chương trình và vòng bán kết diễn ra vào tháng 07/2020 cũng như chung kết-trao giải vào tháng 08/2020.
Startup Wheel 2018 mở rộng đối tượng tham gia
Ngoài tập trung thu hút doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, năm nay Startup Wheel 2018 sẽ mở rộng sân chơi cho đối tượng là du học sinh, nhà nghiên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư