4 startup nhận hỗ trợ từ Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp
Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) tiếp tục đào tạo và đầu tư cho 4 startup. Mỗi startup sẽ nhận khoản hỗ trợ khoảng 15.000 USD.

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa chính thức công bố việc đã lựa chọn được 4 startup trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính - ngân hàng, kỹ thuật số, dịch vụ phần mềm tham gia vào chương trình đào tạo Tăng tốc kéo dài 3 tháng.

Cụ thể, mỗi startup được VIISA đầu tư 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật… Ngoài ra, VIISA cũng dành một quỹ riêng để đầu tư vào các startup có triển vọng, giá trị khoản đầu tư tối đa là 200.000 USD.

Mỗi startup trong chương trình Tăng tốc khóa 3 sẽ được VIISA đầu tư 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật.
Mỗi startup trong chương trình Tăng tốc khóa 3 sẽ được VIISA đầu tư 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật

Không chỉ nhận được sự đầu tư về vốn và cơ sở vật chất, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA còn được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng… từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực và Việt Nam như FPT, Dragon Capital Group, Microsoft Việt Nam...

Chương trình này được VIISA công bố từ 5 tháng trước và sau một thời gian, đã đã nhận được hồ sơ đăng ký tham dự của hơn 100 startup thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh. Việc lựa chọn các startup tham gia chương trình được dựa trên các tiêu chí: có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai…

“Chiến lược mới của VIISA năm 2018 là tách riêng thành hai chương trình Ươm mầm và Tăng tốc cho các startup. Trong đó chương trình Ươm mầm sẽ dành cho các startup mới thành lập. Các startup đã trưởng thành hơn sẽ được VIISA đưa vào chương trình Tăng tốc để có được sự tăng trưởng nhanh nhất. Với sự tập trung này, VIISA sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cho các startup mới và nâng cao chất lượng cho chương trình Tăng tốc”, TS. Lê Hoàng Anh, Chủ tịch VIISA cho biết.  

Ra mắt từ tháng 1/2017, đến nay VIISA - do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập - đã thu hút được hơn 400 startup đăng ký tham gia. Đã có 18 startup được VIISA lựa chọn và đào tạo trong chương trình Tăng tốc ở khóa 1 và 2. Từ chương trình đào tạo của VIISA, một số startup đã có sự phát triển nhanh chóng.

Chẳng hạn, Wisepass và Wefit là hai doanh nghiệp của khóa 1 đã gọi được vốn vòng Hạt giống với tổng số vốn gọi được là hơn 600.000 USD và đang trong quá trình gọi vốn vòng tiếp theo. Cyfeer và Ella study của khóa 2 đã tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lượng khách hàng.

“Sự phát triển của các startup là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực mà VIISA đang làm trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam”, ông Trần Hữu Đức, Giám đốc VIISA nói.

Thông tin cho biết, các startup trong khóa đào tạo Tăng tốc thứ 3 của VIISA dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 7/2018.

4 startup nhận được sự hỗ trợ lần này là Urbox.vn, startup chuyên về giải pháp quà tặng điện tử thông minh và tiện lợi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp; Goalify Chat - ứng dụng dành riêng cho giao tiếp và hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả cho từng nhóm nội bộ; SmartMeal  - startup chuyên về dịch vụ thiết kế và cung cấp “bữa ăn cân bằng”, nấu sẵn, giao tận nơi giúp khách hàng giảm cân, giữ dáng và sống lành mạnh; và Aqua Grow Greens - công ty thiết kế và sản xuất các sản phẩm trồng rau thủy canh từ vật liệu an toàn với sức khỏe theo công nghệ của Hà Lan và Nhật Bản.

Nhã Nam

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây