CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi thực hiện điều chỉnh giảm giá trị hợp lý của cổ phiếu CTI của CTCP Đầu tư – Phát triển Cường Thuận IDICO xuống 27.900 đồng do có nhiều thay đổi so với lần định giá trước, chủ yếu điều chỉnh ở các trạm thu phí.

Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy những thông tin tích cực đối với công ty nên tạm thời khuyến nghị NEUTRAL với CTI cho giai đoạn nửa sau năm 2019. Cổ phiếu CTI hiện đang được giao dịch tại mức P/E trailing là 12 lần và P/E fwd 2019 là 13 lần, khá cao so với bình quân ngành.

Trong dài hạn, chúng tôi cho rằng mảng đá xây dựng sẽ đóng góp nhiều hơn vào doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi tạm thời chưa tính đến phần đóng góp từ dự án Nhà ở xã hội CTI Tower do chưa đầy đủ thông tin.

Tựu chung lại, qua những đánh giá về các dự án thu phí BOT của CTI thì BVSC cho rằng các cổ phiếu trong lĩnh vực thu phí hạ tầng nói chung và CTI nói riêng, đều đang gặp những khó khăn nhất định trong ngắn hạn và cần được tiếp tục theo dõi.

2. Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu TCM với giá mục tiêu 30.400 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu TCM của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công tại mức giá mục tiêu là 30.400 đồng/CP, tương đương P/E 2019 là 8,9x và tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng là 21% so với giá đóng cửa ngày 12/8/2019 là 25.100 đồng/CP.

Những điểm nhấn đầu tư chính gồm: Xu hướng dịch chuyển may mặc sang Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tích cực;

Năng lực sản xuất của TCM với lợi thế sở hữu chuỗi sản xuất hoàn chỉnh từ sợi đến hàng may mặc (áo là chủ yếu) giúp TCM có khả năng đáp ứng được cái yêu cầu về quy tắc xuất xứ, cũng như chủ động và cải thiện năng lực thực hiện đơn hàng trong khoảng thời gian rất cạnh tranh;

Kế hoạch đầu tư tổ hợp nhuộm vải-may mặc tại Vĩnh Long sẽ là động lực tăng trưởng trong dài hạn.

3. Vị thế tăng mạnh CVT có thể được xác lập

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu CVT đã hình thành mô hình 2 đáy trung hạn với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước.

Chỉ báo RSI đang báo hiệu xu hướng tích cực trong khi chỉ báo MACD cho thấy tín hiệu đảo chiều tích cực.

Đường giá cổ phiếu nằm dưới dải mây Ichimoku và đang kiểm tra lại ngưỡng MA200 cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn vẫn chưa hình thành.

Như vậy, vị thế tăng mạnh CVT sẽ được xác lập khi cổ phiếu này vượt ngưỡng giá 20 với lượng thanh khoản lớn. Động lực tăng sẽ giúp cỏ cổ phiếu hồi phục và kiêm tra vùng giá 23-24.

4. Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP với giá mục tiêu 60.400 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị mua danh cho CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) và nâng giá mục tiêu thêm 2% lên 60.400 đồng/CP do hệ số P/E mục tiêu cao hơn dự theo P/E trung vị trượt của các công ty cùng ngành trong khu vực. Giá cổ phiếu của BMP đã tăng 23% trong vòng 3 tháng qua.

Chúng tôi duy trì dự báo lợi nhuận với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 5% trong giai đoạn 2018-2023 đã đưa ra trong báo cáo lần đầu - Cổ phiếu giá trị với tiềm năng tăng trưởng lớn ngày 05/06/2019.

Kết quả kinh doanh 6 tháng 2019 cho thấy tăng trưởng doanh thu cao hơn dự kiến cùng với chi phí Bán hàng, Hành chính & Quản lý gia tăng, phản ảnh chính sách tích cực hơn để thúc đẩy tăng trưởng sản lượng bán. Chúng tôi cho rằng động thái này là phù hợp với diễn biến chung của xu hướng hợp nhất thị trường trong ngành vật liệu xây dựng, trong đó các công ty đầu ngành áp dụng nhiều chiến lược để thúc đẩy doanh số nhằm giành thị phần nhưng phần nào ảnh hưởng đến biên lợi nhuận.

Chúng tôi nâng dự báo tổng doanh thu 2019 thêm 2% đạt 4,4 nghìn tỷ đồng (tăng 7% so với năm ngoái) trong khi điều chỉnh giảm 1% lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự phóng 2019 đạt 446 tỷ đồng (tăng trưởng 4%), chủ yếu do giả định chi SG&A cao hơn.

BMP đang thực hiện các thay đổi liên quan đến vận hành và hệ thống phân phối, mà chúng tôi cho rằng phản ánh ảnh hưởng của Nawaplastic-SCG lên việc cải thiện hiệu quả hoạt động của BMP. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng kinh nghiệm sâu rộng của Nawaplastic trong ngành nhựa toàn cầu và vị thế của công ty trong hệ sinh thái của SCG, sẽ giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh của BMP trong dài hạn.

Chúng tôi tiếp tục ghi nhận định giá của BMP dự phóng cho các năm 2019/2020 với P/E 10,3/10,0 lần dựa theo dự báo của chúng tôi so với trung bình 6 tháng của P/E trung vị trượt của các công ty cùng ngành đạt 12 lần, khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư giá trị giá trị trong bối cảnh BMP duy trì bảng cân đối kế toán lành mạnh và khả năng sinh lời cao so với các công ty cùng ngành.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: mức giảm biên lợi nhuận cao hơn dự kiến đến từ biến động chi phí nhựa đầu vào.

5. Khuyến nghị kém khả quan dành cho cổ phiếu DHG

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi nâng khuyên nghị dành cho CTCP Dược Hậu Giang (DHG) từ bán lên kém khả quan sau khi giá cổ phiếu đã điều chỉnh 16% trong 3 tháng qua.

P/E trượt của DHG đạt 21,4 lần (cao hơn 24% so với các công ty cùng ngành) tỏ ra tương đối cao so với dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 5% trong giai đoạn 2018-2021.

Chúng tôi điều chỉnh giá mục tiêu 2% khi chúng tôi giảm trung bình 0,6% dự phóng EPS giai đoạn 2019-2021, chủ yếu do mức giảm 1 điểm % trong giả định tăng trưởng sản lượng bán hàng năm.

Chúng tôi dự phóng CAGR 3% giai đoạn 2018-2021 cho sản lượng bán hàng của mảng sản phẩm tự sản xuất trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hơn ở kênh phân phối nhà thuốc và thiếu khác biệt sản phẩm của DHG.

Dù giá hoạt chất đầu vào (API) gia tăng, chúng tôi kỳ vọng EPS giai đoạn 2020-2021 sẽ tăng lần lượt 8%/7% nhờ thu nhập tài chình ròng gia tăng, do khả năng tạo ra dòng tiền mặt mạnh mẽ của DHG. Yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu: Taisho tiếp tục gia tăng sở hữu; các hỗ trợ của Taisho, đặc biệt là về mặt sản phẩm, được hiện thực hóa.

6. Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu MWG

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị mua MWG và nâng giá mục tiêu thêm 31% khi chúng tôi nâng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2019/2020/2021 dự báo thêm 5%/12%/15%, tăng giả định doanh số/cửa hàng của chuỗi siêu thị mini và cập nhật mô hình định giá của chúng tôi đến giữa năm 2020.

Với tỷ lệ PEG 3 năm đạt 0,6, dựa theo dự báo của chúng tôi, chúng tôi cho rằng định giá của MWG là hấp dẫn. Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 30% trong giai đoạn 2018-2021, được dẫn dắt bởi chuỗi DienmayXANH (DMX) và kỳ vọng của chúng tôi rằng chuỗi BachhoaXANH (BHX – siêu thị mini) sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận ròng trên cơ sở cả năm trong năm 2021.

Dự báo lợi nhuận của chúng tôi được điều chỉnh tăng khi chúng tôi gia tăng giả định lượng cửa hàng năm 2021 cho DMX (chuỗi bán lẻ điện máy) từ khoảng 1.000 lên 1.300 cửa hàng. Chúng tôi cũng điều chỉnh giảm dự phóng chi phí Hành chính & Quản lý, hiện đang tăng chậm hơn dự phóng của chúng tôi.

Chúng tôi nâng dự phóng số cửa hàng vào cuối năm 2019/2021/2023 của BHX từ 900/2.200/4.200 trước đây lên 950/2.800/4.800 cửa hàng trong bối cảnh tốc độ mở cửa hàng BHX đang tăng tốc.

Chúng tôi cũng điều chỉnh tăng doanh số/cửa hàng/tháng dài hạn cho BHX từ 1,3 tỷ đồng lên 1,7 tỷ đồng. Dựa theo dự phóng của chúng tôi, BHX sẽ đóng góp gần 20% lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cho MWG vào năm 2023.

7. Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho NVL với giá mục tiêu 64.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) đồng thời điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 3% lên 64.00VND/cổ phiếu, chủ yếu nhờ có bổ sung thêm dự án mới mua lại Aqua City (rộng 118ha tại Đồng Nai) và dự án nghỉ dưỡng lớn chuẩn bị hợp nhất NovaWorld, qua đó bù đắp cho việc định giá các dự án P và C giảm do triển vọng mở bán có thể bị ảnh hưởng chủ yếu do các vấn đề thủ tục pháp lý tại TP. HCM.

Chúng tôi điều chỉnh giảm 6% dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2019 xuống 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với năm 2018 do điều chỉnh tăng chi phí tài chính (dự báo dư nợ cuối năm cao hơn) và thuế suất thực tế.

Chúng tôi điều chỉnh tăng giá trị hợp đồng 2019 thêm 66% lên 34,9 nghìn tỷ đồng, tăng 357% so với kết quả thấp năm 2018 nhờ hợp nhất các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và Aqua City vào dự báo.

Khả năng điều chỉnh tăng dự báo: Chi phí đất và xây dựng các dự án nghỉ dưỡng mới thấp hơn so với giả định ước tính.

Rủi ro: Việc mở bán một số dự án nhà ở tại TP. HCM tiếp tục bị trì hoãn do thủ tục pháp lý kéo dài, việc phát hành thêm trái phiếu chuyển đổi kéo theo tình trạng pha loãng.

8. Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho cổ phiếu PVD

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường trong khi nâng giá mục tiêu thêm 3,3% cho Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD) do định giá RNAV (giá trị tài sản ròng) cao hơn phản ánh sự phục hồi nhẹ trong giá trị giàn khoan tự nâng (JU).

Chúng tôi điều chỉnh giảm lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi dự phóng 2019-2023 khoảng trung bình 3,3%, chủ yếu do ít việc làm hơn từ các dịch vụ liên quan đến giếng khoan khi đội giàn JU làm việc ở nước ngoài.

Chúng tôi dự phóng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số cốt lõi 2019 đạt 5,1 triệu USD, giả định mức giá thuê ngày tăng 8% YoY và hiệu suất hoạt động đạt 95% so với 85% trong năm 2018. Lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự phóng 2019 đạt 12,5 triệu USD chủ yếu được hỗ trợ từ lợi nhuận bất thường 5,5 triệu USD từ thu hồi nợ xấu.

Chúng tôi kỳ vọng EBITDA năm 2019 sẽ tăng lên 31,0%, đến từ mảng Khoan và Dịch vụ giếng khoan.

Theo quan điểm của chúng tôi, định giá của PVD tỏ ra hợp lý, với P/E dự phóng 2019 đạt 26,2 lần và EV/EBITDA đạt 8,1 lần. Chúng tôi cho rằng giá thuê ngày phải cần phục hồi 20-30%/năm hoặc giàn TAD có hợp đồng dài hạn với giá thuê ngày thuận lợi nhằm ghi nhận cải thiện lợi nhuận/dòng tiến tích cực hơn.

Yếu tố hỗ trợ: giàn TAD thắng hợp đồng 6 năm tại Brunei với giá thuê ngày đạt ít nhất 80.000 USD.

Rủi ro: tình hình thừa cung giàn khoan kéo dài; biên LN mảng Dịch vụ giếng khoan thấp hơn dự kiến.