Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 10 năm 2021, 07:50:06
914 ca mắc Covid-19 mới trong ngày từ các ổ dịch
D.Ngân - 03/07/2021 20:03
 
TP.HCM là địa phương có số lượng bệnh nhân mới trong ngày cao nhất cả nước, tiếp theo là Bình Dương.

Trong ngày 3/7, Việt Nam ghi nhận thêm 914 ca trong nước. Đây là ngày có số lượng bệnh nhân mới cao kỷ lục.

Số ca mắc mới trong ngày từ các ổ dịch trong nước cao kỷ lục với 914 ca.

Cao nhất trong ngày về số ca mắc là TP.HCM (714), tiếp sau là Bình Dương (38), Phú Yên (37), Đồng Nai (32), Quảng Ngãi (16), Nghệ An (14), Đồng Tháp (12), Tiền Giang (12), Hưng Yên (10), Bình Định (5), Lâm Đồng (4), Bà Rịa - Vũng Tàu (4), Bạc Liêu (3), Vĩnh Long (3), Bắc Ninh (2), Long An (2), Trà Vinh (2), Khánh Hoà (1), Bình Phước (1), An Giang (1), Đắk Lắk (1).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định tình hình dịch tại TP.HCM "rất khó lường" khi số bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày tăng nhanh; dịch lan rộng ra các địa phương khác; và ca nhiễm cộng đồng có xu hướng tăng.

 Để ứng phó, TP.HCM đang triển khai đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 từ ngày 29/6 đến 10/7, nhằm khoanh vùng, kiểm soát được trong thời gian sớm nhất.

Để tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch đợt cao điểm này, UBND TP đã quyết định thành lập 22 tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ công tác phòng, chống  dịch Covid-19 tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cử 48 nhân viên tham gia  các tổ công tác này với nhiệm vụ hỗ trợ điều tra truy vết, can thiệp phòng, chống dịch tại cộng đồng. 

Giám đốc HCDC Nguyễn Trí Dũng cho biết, trong đợt cao điểm các lực lượng chức năng siết chặt việc cách ly hộ gia đình ở những khu vực bị phong tỏa như: Các hộ phải đóng cửa, không ai được ra khỏi nhà, chỉ trừ người có nhiệm vụ hoạt động trong khu phong tỏa; giám sát việc tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, chuyển cách ly tập trung các trường hợp vi phạm. 

Bên cạnh đó, trường hợp F1 nguy cơ cao được chuyển đi cách ly tập trung ngay và tổ công tác sẽ điều tra ngay các  trường hợp tiếp xúc gần với F1 là F2 cần thực hiện nghiêm cách ly tuyệt đối tại nhà.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Số ca nhiễm Covid-19 vẫn còn tăng trong những ngày tới
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, đợt dịch lần này nguy hiểm và khó dự đoán hơn các lần trước. Số ca nhiễm có khả năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư