Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2020, 13:57:13
Agribank dành 5.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp FDI vay ưu đãi, lãi suất chỉ 4,8%/năm
Như Loan - 09/09/2020 09:28
 
Chương trình vừa được Agribank triển khai nhằm đồng hành, hỗ trợ kịp thời các khách hàng là doanh nghiệp FDI tiếp cận nguồn vốn ngắn hạn ưu đãi, cùng các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp.
f
Doanh nghiệp FDI có cơ hội vay vốn với lãi suất vô cùng hấp dẫn tại Agribank

Những năm gần đây, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng đóng góp mạnh mẽ vào phát triển kinh tế Việt Nam. Các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu; ưu tiên thủ tục hành chính đã được Nhà nước triển khai… cũng góp phần thúc đẩy khu vực đầu tư này. Nhận thấy vai trò quan trọng cũng như nhu cầu lớn của nhóm khách hàng doanh nghiệp FDI, Agribank đã dành những sự quan tâm, ưu tiên nhiều đối với nhóm khách hàng này bằng việc triển khai các chương trình ưu đãi, phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ phù hợp, qua đó góp phần tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp FDI kinh doanh tại Việt Nam.

Theo đó, từ nay đến hết 30/6/2021, Agribank dành 5.000 tỷ đồng để triển khai chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI kinh doanh tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Cụ thể, đối tượng ưu đãi là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có nhu cầu vay vốn tại Agribank để bổ sung vốn lưu động thực hiện phương án sản xuất kinh doanh. Ưu đãi áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn bằng tiền đồng, thời gian ưu đãi tối đa không quá 6 tháng kể từ ngày giải ngân đối với từng giấy nhận nợ. Đặc biệt, lãi suất cho vay vô cùng hấp dẫn: Tối đa 4,8%/năm (đối với cho vay xuất khẩu) và tối đa 6,5% (đối với cho vay nhập khẩu và/hoặc sản xuất kinh doanh trong nước)

Với tôn chỉ “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, cùng với sự chuyên nghiệp và tinh thần luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác để cùng phát triển, trong thời gian tới, Agribank cam kết tiếp tục là ngân hàng tin cậy, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi theo phân khúc và lĩnh vực.

Đồng thời, Agribank sẽ tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm cung ứng tốt nhất cho thị trường, hỗ trợ hiệu quả cho các khách hàng doanh nghiệp FDI và nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập.  

Phó tổng giám đốc Agribank: Ngân hàng lợi nhuận ngàn tỷ nhưng vẫn rất đáng lo
Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng, Covid-19 bắt đầu phủ bóng lên báo cáo tài chính của các ngân hàng. Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư