Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
BAC A BANK tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp
Nhã Nam - 05/12/2023 20:03
 
Ngân hàng TMCP Bắc Á quyết định gia hạn gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân”, đồng thời nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng, nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn.

Nhu cầu vốn “tăng nhiệt” giai đoạn cuối năm

Nền kinh tế đang dần chuyển biến tích cực, hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp cũng đang được cải thiện. Hiện tại, nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng doanh nghiệp có xu hướng tăng nhanh hơn, nhằm thanh toán các khoản nợ đến hạn, đầu tư mở rộng sản xuất phục vụ các đơn hàng dịp cuối năm. 

Thực tế, trong 9 tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã có bốn lần điều chỉnh lãi suất điều hành với mức giảm 0,5 - 2,0 điểm phần trăm/năm. Theo định hướng của Chính phủ, lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh giảm, đặc biệt từ quý III/2023, khi “độ trễ” của các công cụ điều hành bắt đầu phát huy tác dụng, đồng thời các khoản vay áp dụng lãi suất cao từ đầu năm cũng đến thời điểm đáo hạn giúp giảm chi phí vốn. 

Các chính sách như hạ lãi suất điều hành, giãn/hoãn nợ, không chuyển nhóm nợ..., đã cho thấy nỗ lực của ngành ngân hàng nói chung trong việc tháo gỡ khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay của doanh nghiệp.

Hiện nay, lãi suất trên thị trường đang giảm mạnh về mức trước dịch Covid-19, tín dụng từ đó kỳ vọng được cải thiện, tiến tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số đã đề ra.

BAC A BANK tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, lãi vay chỉ từ 7,8% /năm

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh trong ngắn hạn, dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn, cải thiện hiệu quả hoạt động để hướng tới chiến lược phát triển dài hạn, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã quyết định gia hạn gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” và nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng.

Gói tín dụng này đã được BAC A BANK triển khai tích cực ngay từ đầu năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 500 doanh nghiệp với tổng doanh số giải ngân gần 3.000 tỷ đồng. Đồng vốn quý báu này đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh.

Anh Đỗ Hải Quân (sinh sống tại Hà Nội) đang cùng lúc sở hữu một xưởng chế biến thực phẩm và điều hành một công ty truyền thông. Theo chia sẻ của anh, trong năm qua, cả hai lĩnh vực anh kinh doanh đều bị ảnh hưởng lớn bởi bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, sức tiêu thụ chậm và số lượng đơn hàng giảm đáng kể.

Vì thế, dòng tiền của công ty anh cũng bị ảnh hưởng. May mắn, anh được giới thiệu tham gia chương trình “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” của BAC A BANK. 

“Nhờ hưởng chính sách giảm đến gần 3% /năm so với lãi suất thông thường, doanh nghiệp của tôi có thể giảm áp lực chi phí hiệu quả - từ nhập nguyên vật liệu, hàng hóa dự trữ đến trả tiền mặt bằng và lương nhân viên, từ đó duy trì quy mô sản xuất - kinh doanh”, anh Đỗ Hải Quân nói.

Trước nhu cầu vốn vẫn đang tiếp tục tăng cao, nhất là vào giai đoạn nước rút cuối năm, BAC A BANK chính thức gia hạn Gói tín dụng hấp dẫn này đến hết 31/3/2024 và nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng. Ưu đãi áp dụng cho các khoản vay có thời hạn tối đa 12 tháng, đến từ các khách hàng doanh nghiệp phát sinh nhu cầu vay mới, bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Với mức lãi suất cực cạnh tranh - chỉ từ 7,8% /năm, gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” sẽ trở thành giải pháp tài chính chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức như hiện nay.

Cùng với chính sách ưu đãi phí đồng hành xuyên suốt hành trình sản xuất - kinh doanh từ dịch vụ tài khoản doanh nghiệp, dịch vụ trả lương (payroll) đến phát hành bảo lãnh, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, BAC A BANK kỳ vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng tạo đà bứt phá, tối ưu hóa chi phí vốn và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Để tham khảo thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng truy cập website www.baca-bank.vn, liên hệ các chi nhánh/ phòng giao dịch BAC A BANK hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 588 828.
BAC A BANK công bố báo cáo tài chính quý III, nợ xấu ở mức thấp
Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng tại thời điểm 30/9/2023 của BAC A BANK chỉ là 0,77%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu là 144,2%. Tỷ lệ này cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư