-
Khánh Hòa xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ Dự án đường sắt tốc độ cao
-
Bí thư Đắk Lắk thúc tiến độ Khu công nghiệp Hòa Tâm và Bến cảng Bãi Gốc -
Lai Vung tập trung phát triển kinh tế gắn với tiềm năng ven sông Hậu -
Lấy nguồn lực công làm “vốn mồi”, kích hoạt tổng lực đầu tư cho quy hoạch quốc gia -
Đà Nẵng thu hút hơn 70.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
“Cú nhấn ga” tỷ USD và ngôi vương của nhà đầu tư Hàn Quốc
Công ty cổ phần Tư vấn Đô thị Việt Nam - Vinacity đang tham gia tư vấn đấu thầu một số gói thầu xây lắp, trong đó có tình huống, hồ sơ dự thầu của nhà thầu có thư bảo lãnh dự thầu của ngân hàng và được đại diện của ngân hàng ký với chức danh là Phó giám đốc kèm theo văn bản ủy quyền của Tổng giám đốc ủy quyền cho Phó giám đốc ký. Tuy nhiên, văn bản ủy quyền của Tổng giám đốc thì không ký đóng dấu mà chỉ ghi tên Tổng giám đốc kèm theo chữ “đã ký” và được Trưởng phòng hành chính ký, đóng dấu trích sao. Công ty hỏi, bảo lãnh dự thầu như vậy có hợp lệ không?
Công ty cũng muốn biết, trường hợp hồ sơ dự thầu có bảo đảm dự thầu bằng séc của công ty nhưng không có xác nhận của ngân hàng thì có hợp lệ không? Trường hợp séc của ngân hàng nhưng không ghi rõ hiệu lực của séc thì có hợp lệ không?
Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
Điểm d, Khoản 2, Điều 18 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, một trong các tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu hợp lệ là có bảo đảm dự thầu với giá trị và thời hạn hiệu lực đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với trường hợp quy định bảo đảm dự thầu theo hình thức nộp thư bảo lãnh thì thư bảo lãnh phải được đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam ký tên với giá trị và thời hạn hiệu lực, đơn vị thụ hưởng theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với câu hỏi của Công ty, việc đánh giá tính hợp lệ của thư bảo lãnh được thực hiện theo quy định nêu trên.
Trường hợp cần làm rõ về tính hợp lệ của người ký thư bảo lãnh thì bên mời thầu có yêu cầu nhà thầu làm rõ.
Liên quan đến séc, nếu séc do nhà thầu cung cấp đáp ứng theo hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu và tuân thủ quy định của pháp luật về tín dụng thì được đánh giá là hợp lệ.
-
Đà Nẵng thu hút hơn 70.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
“Cú nhấn ga” tỷ USD và ngôi vương của nhà đầu tư Hàn Quốc -
Chung Jye triển khai điện mặt trời 10 MW tại Việt Nam, thúc đẩy chuyển dịch xanh -
Trung Quốc ưu tiên tiêu dùng nội địa và dự trữ chiến lược: Thị trường vonfram bước vào chu kỳ mới -
Hà Nội quyết liệt khơi thông điểm nghẽn, kích hoạt động lực tăng trưởng mới -
CT Group đề xuất hợp tác với TP. Cần Thơ trên nhiều lĩnh vực then chốt -
Khánh Hòa yêu cầu tăng tốc giải phóng mặt bằng 2 dự án nhà máy điện hạt nhân
-
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm -
Agribank tiếp lực doanh nghiệp bứt phá tăng trưởng năm 2026 -
FE CREDIT: Khi mảnh ghép chiến lược kích hoạt cộng hưởng hệ sinh thái VPBank
