Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
"Bắt tay" với Tập đoàn Messe Frankfurt, mang Triển lãm dệt may lớn nhất về Việt Nam
Hải Yến - 29/08/2023 21:39
 
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) "bắt tay" với Tập đoàn Messe Frankfurt (CHLB Đức) tổ chức Triển lãm hàng đầu khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế về dệt may tại Việt Nam - VIATT 2024
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM cho rằng, VIATT 2024 sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà cung cấp và nhà mua hàng trong chuỗi cung ứng dệt may.
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM cho rằng, VIATT 2024 sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà cung cấp và nhà mua hàng trong chuỗi cung ứng dệt may.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) hợp tác với Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức) tổ chức Triển lãm hàng đầu khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam - VIATT 2024 tại TP.HCM.

Thông tin này được chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ VIATT 2024 với sự chủ trì của ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại và lãnh đạo Tập đoàn Messe Frankfurt, tại khuôn khổ Hội chợ Intertextile Thượng Hải 2023 - Kỳ mùa thu, phiên bản lớn nhất của chuỗi Triển lãm Intertextile toàn cầu.

Theo đó, Triển lãm thương mại quốc tế về may mặc, dệt may và công nghệ dệt may (VIATT 2024) với phiên bản đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm sau, từ ngày 28/2 - 1/3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), dự kiến thu hút hơn 500 nhà trưng bày trên tổng diện tích khoảng 18.000m2 và khoảng 35.000 khách tham quan.

Bà Wendy Wen, Giám đốc điều hành của Messe Frankfurt Hồng Kông đánh giá: "Với vai trò là thương mại bổ sung vào chuỗi các sự kiện hiện có của Tập đoàn  tại Trung Quốc, VIATT sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của chúng tôi sang Đông Nam Á, nhằm củng cố mạng lưới chuyên môn toàn cầu".

Theo đó, Tập đoàn tổ chức sự kiện này kỳ vọng, Triển lãm VIATT 2024 bao phủ toàn bộ chuỗi giá trị dệt may, mạng lưới của Messe Frankfurt, với liên kết hơn nửa triệu chuyên gia dệt may trên toàn cầu và đã tổ chức hơn 50 hội chợ thương mại dệt may quốc tế trên 11 quốc gia khác nhau, sẽ hỗ trợ toàn diện cho VIATT.

Cũng theo bà  Wendy Wen: "Tập đoàn Messe Frankfurt sẽ tận dụng hơn 30 năm kinh nghiệm tổ chức Triển lãm Dệt may Intertextile tại Trung Quốc để mở rộng sang ngành dệt may đang phát triển với tốc độ cao ở Việt Nam.

Cho đến nay, Intertextile đã trở thành chuỗi hoạt động có ảnh hưởng lớn nhất trong mạng lưới chuyên môn của Messe Frankfurt, với phạm vi rộng lớn nguồn tài nguyên về vải may mặc, hàng dệt gia dụng và hàng dệt may theo đơn đặt hàng.

Sở dĩ sự kiện được chọn tổ chức tại TP.HCM là bởi, thành phố này có sân bay và cảng biển quốc tế lớn nhất Việt Nam cũng như vị trí gần với các quốc gia và khu vực sản xuất dệt may khác. Đến nay, TP.HCM đã thu hút 35% dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam và là địa điểm được lựa chọn cho phần lớn các hội chợ thương mại của cả nước.

Nhấn mạnh về tiềm năng của sự kiện, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: “Việt Nam là 1 trong 3 nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới, với mức tăng trưởng bình quân gần 20% trong 10 năm qua, đủ tiềm lực đáp ứng yêu cầu từ các nhà đặt hàng toàn cầu".

Việt Nam còn có lợi thế là một nền kinh tế có độ mở lớn, tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, với 15 FTA đang có hiệu lực, sẽ là chất xúc tác hút các nhà đầu tư.

Ngoài ra, yếu tố sản xuất xanh và sản phẩm bền vững ngày càng quan trọng, và VIATT 2024 sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà cung cấp và nhà mua hàng thuộc mọi hạng mục, nhằm tìm nguồn cung và khai thác tối đa tiềm năng của mắt xích cung ứng tại Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư