Bất động sản Bình Thuận tăng tốc nhờ những dự án động lực
Ngọc Tân - 02/10/2019 17:04
 
Không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động mua bán bất động sản sôi nổi, Bình Thuận đang dần định hình được vị thế hàng đầu của mình nhờ những dự án động lực có quy mô lớn từ các tập đoàn có thương hiệu.

Sốt đất nền từ biển đến phố

Thời gian gần đây, sốt đất ven biển từ Đà Nẵng, Quảng Nam đã dần lan rộng ra khu vực miền Trung. Trong đó, Bình Thuận với vị thế là “thủ phủ resort” cũng đã không nằm ngoài cơn sốt đó.  Trong đó, khu vực TP Phan Thiết là nơi các hoạt động mua bán đất nền ven biển diễn ra sôi động nhất. Đặc biệt các khu vực dọc ven biển như Lạc Long Quân, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Thúc Kháng…

Tại đường Võ Nguyên Giáp, giá đất mặt tiền hiện nay đã tăng ở mức hơn 20 triệu đồng/m2, đường Huỳnh Thúc Kháng có giá 13-14 triệu đồng/m2, khu vực đường Lạc Long Quân đi ra khu vực mũi Kê Gà giá đất khu vục mặt biển cũng rơi vào khoảng 20 triệu/m2…và đang có dấu hiệu tiếp tục tăng lên trong mấy tháng gần đây khi thông tin về việc các tập đoàn lớn “đổ vốn” vào thị trường bất động sản Bình Thuận liên tục được công bố. Không chỉ nóng sốt khu vực đất ven biển, mà cơn sốt đất đã lan rộng gần như khắp thành phố Phan Thiết.

Theo một chuyên gia nhận định, thị trường đất nền sốt nóng như thời gian gần đây bắt nguồn từ tâm lý “tranh thủ” của giới đầu tư đất lẻ.

“Trước hết, thông tin các tập đoàn lớn đầu tư các siêu dự án ven biển Phan Thiết đã khiến giới đầu tư hết sức tranh thủ để nhanh chân “xí” được các lô đất đẹp tại đây trước khi các dự án này triển khai và hoàn thành sẽ khiến giá đất tại đây lên ngưỡng mới trên 50 triệu đồng/m2. Điều này đã từng xảy ra tại Đà Nẵng, và Quảng Nam nên các nhà đầu tư thấy được trước điều đó”, chuyên gia này cho biết.

Lý do nữa đó là việc đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm đã góp phần nâng tầm vị thế bất động sản Bình Thuận lên so với các thị trường khác trong khu vực. Trong đó, điểm nhấn là việc khởi công xây dựng 2 dự án sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vào cuối năm nay.

Thị trường mua bán đất nền Phan Thiết hiện nay không chỉ tập trung với các dự án được đầu tư bài bản mà nhà đầu tư cũng đã bắt đầu tiến hành “thu gom” đất lẻ trong dân. Việc mua bán diễn ra liên tục và thị trường cũng đã bắt đầu cho thấy có dấu hiệu đầu cơ, lướt sóng cũng như tạo sốt ảo từ giới đầu tư cá mập.

Đưa thị trường đi vào quỹ đạo từ các dự án chuẩn mực

Để chấn chỉnh tình trạng manh nha nói trên, mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận mới đây đã có văn bản yêu cầu hàng loạt công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng các dự án tại địa phương này. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã gửi các văn bản đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý các khu dân cư tự phát, dự án dân cư không có thật...

Theo nhận định của giới đầu tư, các hoạt động nói trên của cơ quan chức năng là nhằm làm cho thị trường bất động sản tại đây trở nên minh bạch, đi đúng quỹ đạo và tăng trưởng bền vững, không rơi vào cơn sốt tăng trưởng quá nóng như đã từng xảy ra với thị trường Đà Nẵng. Điều này giúp nhà đầu tư và khách hàng trở nên yên tâm hơn khi đầu tư vào bất động sản tại Bình Thuận, bao gồm khu vực ven biển Phan Thiết, nơi vừa qua việc mua bán đất lẻ diễn ra rất nóng.

Ngoài ra, trong làn sóng đầu tư mới đang diễn ra tại Bình Thuận, việc xuất hiện các dự án mới có quy mô lớn được thực hiện bài bản từ các tập đoàn lớn cũng sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn chính xác và an toàn hơn khi đầu tư vào Bình Thuận, đặc biệt là khu vực ven biển.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện nay tỉnh Bình Thuận đang rà soát, từng bước cụ thể hóa thành các vùng được quy hoạch với quỹ đất sạch nhằm tổ chức đấu giá, đấu thầu và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lựa chọn để thực hiện dự án.

Nổi bật trong số các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, bài bản là Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Phan Thiet với quy mô gần 1.000ha do Novaland phát triển. Dự án này có vị trí sát biển, nổi trội và phong phú đa dạng với các sản phẩm second home như: biệt thự, nhà phố, shophouse…mặt biển. Đây sẽ là một lựa chọn rất hấp dẫn và an toàn dành cho các nhà đầu tư và khách hàng khi có nhu cầu đầu tư bất động sản ven biển Bình Thuận.

Second home tại NovaWorld Phan Thiet là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho các nhà đầu tư và khách hàng khi có nhu cầu đầu tư bất động sản ven biển Bình Thuận-Website novaworldphanthiet.com.vn; Holine 0938 221 226.

Second home tại NovaWorld Phan Thiet là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho các nhà đầu tư và khách hàng khi có nhu cầu đầu tư bất động sản ven biển Bình Thuận

Website: novaworldphanthiet.com.vn; Holine 0938.221.226

Bên cạnh các tổ hợp lưu trú, NovaWorld Phan Thiet sẽ xây dựng cụm tiện ích đẳng cấp quốc tế như: trung tâm thể thao phức hợp khoảng 220ha gồm cụm sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, khu thi đấu thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động…; cụm công viên chủ đề, công viên nước; công viên thiếu nhi; khu phức hợp Trung tâm thương mại – Hội nghị - Ẩm thực - Giải trí cho gia đình; loạt khách sạn 3-5 sao, khách sạn Boutique; khu resort; trung tâm chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế (International Clinic - spa)...Ngoài ra, NovaWorld Phan Thiet sẽ phát triển mô hình công viên bãi biển (bikini beach) quy mô khoảng 16ha; gồm nhiều tiện ích độc đáo như bãi biển chắn sóng (Ocean Lagoon), quảng trường sân khấu ngoài trời theo kiến trúc Colosseum, bar, khu mua sắm ven biển, khu bay kinh khí cầu..., cùng những hoạt động thể thao mạo hiểm như lướt ván bay, trượt nước,…

Theo đại diện của Tập đoàn Novaland, Bình Thuận vốn là thủ phủ resort, tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng đã ngủ yêến khá lâu. Và bây giờ, với tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet, Novaland mong muốn cùng chung tay với địa phương, góp phần cùng đánh thức tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh Bình Thuận lên một tầm cao mới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản