Mặc dù số lượng dự án mở bán đã tăng lên so với năm ngoái nhưng mặt bằng giá nhà vẫn ở mức cao. Thậm chí, nhóm khách hàng thu nhập trung bình khá vẫn khó lòng tiếp cận.
Những thay đổi về thủ tục đất đai từ ngày 1/7/2025; Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự; TP.HCM gỡ vướng 17 dự án kẹt "sổ hồng" vì bỏ chủ trương mua nhà tái định cư.
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch đất nền có tăng nhưng chưa thực sự sôi động. Ngoài ra, giá bán cũng đang dần bình ổn trở lại, sau giai đoạn tăng vọt trong quý I/2024.
Đề cương và dự toán chi phí điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2025 cần rà soát các nội dung điều chỉnh so với quy định của Luật Nhà ở số 27/2023/QH15 (dự kiến có hiệu lực từ 1/8/2024).
Vicem đang thúc đẩy các thủ tục cấp phép, điều chỉnh lại dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem để tiếp tục thi công, dự kiến cuối năm 2025 hoặc đầu 2026 sẽ đưa vào khai thác sử dụng.
Ngày 10/7/2024, dự án Vaquarius Văn Giang đã cất nóc dãy shophouse đầu tiên tại phân khu B – Galaxy, bảo chứng cho tiến độ xây dựng thần tốc của dự án và uy tín của chủ đầu tư Bảo Hưng Invest.
Sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc, vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hiện đại, nguồn tài nguyên dồi dào, Hải Phòng hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Nhờ nỗ lực kiến tạo nơi an cư để mọi thế hệ cùng phát triển, một dự án tại Bình Chánh đã thành công bán ra 80% giỏ hàng trong vòng 1,5 tháng nhận đặt chỗ thiện chí.
“Chất lượng của không gian sống sẽ quyết định chất lượng của cuộc sống”. Đây là triết lý của cư dân đô thị hiện đại khi mua nhà hoặc thuê nhà. Tầng lớp giàu có càng đặc biệt chú trọng đến yếu tố “chất lượng”.
Gặp khó trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các lô lẻ và áp lực tài chính, chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà (phân khu 1) khẩn thiết đề nghị tỉnh Quảng Nam tháo gỡ.
Giá nhà có thể giảm khi thời gian cấp phép dự án nhanh hơn, tiền sử dụng đất được tính công bằng, hợp lý hơn, khuyến khích nhà đầu tư phát triển dự án nhiều hơn…