
-
Hà Nội dự kiến hoàn thành 16.388 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025
-
Bất động sản công nghiệp Đà Nẵng: Đón sóng đầu tư thế hệ mới
-
Không gian công nghiệp mới của siêu đô thị TP.HCM
-
Doanh nghiệp địa ốc tính đường dài -
Chính phủ ban hành quy định mới về các trường hợp miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất -
34/34 địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát -
Nhận diện lực đẩy thị trường bất động sản thời gian tới
Đà Nẵng: Cò đất "to gan" giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND thành phố để thổi giá
Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng tối 1/11 đã phát đi thông báo cho biết, công văn có nội dung Chủ tịch thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương xây dựng cầu Bùi Tá Hán qua khu đô thị sinh thái Hòa Xuân hiện nay được đăng tải và phát tán trên mạng xã hội là thông tin giả mạo, được tạo ra với mục đích tạo cơn sốt đất.
TIN LIÊN QUAN
Theo đó, văn bản giả mạo được đăng tải trên các trang mạng xã hội có số văn bản ghi trên Công văn là 738/2018/UBND-XDCB ngày 31/10/2018 do Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.
![]() |
Công văn giả mạo do các đối tượng cò đất tung lên mạng xã hội. |
Nơi gửi đến của văn bản giả này là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.
Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đây "chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Và mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc".
![]() |
Các đối tượng lợi dụng thông tin xây dựng cầu Bùi Tá Hán để tạo cơn sốt và bán đất. |
Ông Hoàng Khánh Hưng, Phó Trưởng phòng Quản lý Báo chí, Sở TT&TT Đà Nẵng giải thích, các dấu hiệu cho thấy văn bản này giả mạo bao gồm: Thứ nhất, về số văn bản, sau số văn bản, văn bản thường không có năm; văn bản quy phạm pháp luật mới có năm. Thứ hai, Văn phòng UBND thành phố không có phòng viết tắt thành XDCB. Thứ ba, tại kính gửi, sau khi xuống dòng không phải dấu , (phẩy) mà phải là dấu ; (chấm phẩy). Chữ quận trong văn bản này viết hoa là sai (trừ tên quận là tên riêng). Thứ năm, thẩm quyền ký công văn là thẩm quyền riêng (Chủ tịch), không phải là thẩm quyền chung nên không ghi "TM.UBND".
Ông Trần Anh Quốc Cường, Ủy viên Hội môi giới BĐS Việt Nam đánh giá: " Tôi cho rằng việc giới cò đất giả mạo văn bản, tung tin đồn về quy hoạch như trên để tạo sóng bất động sản nhằm đẩy giá đất lên cao là hành vi " vô đạo đức ", vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Đà Nẵng và ảnh hưởng đến uy tín và của những sale môi giới bất động sản chân chính. Do vậy, cơ quan chức năng cần sớm tìm ra đối tượng giả mạo văn bản này và có biện pháp xử lý nghiêm minh".
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản
-
Xây dựng Cotec nhắm doanh thu 9.200 tỷ đồng -
Flamingo Đại Lải Resort sắp khai trương bến du thuyền lớn nhất Việt Nam -
Phân khúc biệt thự - nhà liền kề: TP.HCM nóng rẫy, Hà Nội nguội lạnh -
Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng -
Xây dựng Khu hành chính tỉnh Hải Dương theo hình thức BT -
Giải bài toán đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl Premium -
Bất động sản Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á