-
Regent Phu Quoc - đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 100 khách sạn thế giới -
Hạ tầng mở lối, tổ hợp Alumi Premium đón đầu chuẩn sống mới tại khu Đông Hà Nội -
Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ -
Noble Palace Ha Long triển khai nhiều phương án tài chính cho người mua -
Royal Boulevard “mở khóa” dòng tiền kép tại đô thị đảo giữa trung tâm mới Hải Phòng -
Viên ngọc di sản bờ Bắc bừng sáng nhờ quy hoạch
Theo đó, công văn do Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng vừa ký công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư…cùng các sở ban ngành, UBND quận huyện và các đơn vị liên quan trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
![]() |
| Đà Nẵng chính thức 'siết chặt' việc cấp phép các công trình, căn hộ cao tầng trong lòng thành phố |
Công văn nêu rõ, đối với những khu vực đã phê quyệt quy hoạch Tỷ lệ 1/500 mà chưa có Thiết kế đô thị được duyệt thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt, riêng việc ghép các lô đất ở liền kề theo quy định chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng. Đặc biệt, trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê chỉ được xây dựng tối đa 8 tầng vì thành phố đang nghiên cứu việc dừng không cấp phép xây dựng các dự án nhà cao tầng nên trên những địa bàn này; Đối với các dự án và khu vực đã được UBND TP thống nhất về quy định các chỉ tiêu kiến trúc, xây dựng thì việc quản lý xây dựng được tiếp tục thực hiện theo các chủ trương mà thành phố đã thống nhất.
Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thông tin thêm về các khu vực chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500, ngoài việc thực hiện theo luật định thì phải thực hiện theo Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050, trong đó : “Hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m, hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2”.
![]() |
| Trước vấn nạn kẹt xe ngày càng gia tăng khi tốc độ xây dựng hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ngay trung tâm thành phố, chính quyền Đà Nẵng đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có việc hạn chế cấp phép xây dựng các công trình cao tầng tại các quận, huyện trung tâm |
Như vậy, đối với các khu đất có diện tích 1.200m2 trở lên, trên cơ cở của Chủ đầu tư, UBND TP sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp tùy vào Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu, Quy chuẩn xây dựng, mục đích sử dụng đất và điều kiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại khu vực để cho phép lâp quy hoạch chi tiết trình duyệt trước khi thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.
Còn đối với công trình cao tầng ở các khu vực đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 và có Thiết kế đô thị được duyệt thì đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy định này để thực hiện các thủ tục xây dựng.
Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu vệc dừng không cấp phép xây dựng các dự án nhà cao tầng trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê… UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến Đảng đoàn HĐND, sớm ban hành Quy chế quản lý kiến trúc quy hoạch để làm cơ sở quản lý và cấp phép các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố…
-
Boutique Home Tràng Cát đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư của gia đình nhiều thế hệ -
Từ triết lý “cảnh quan mềm” đến điểm tựa an cư: The Emerald Garden View thiết lập giá trị sống mới -
Hạ tầng mở lối, tổ hợp Alumi Premium đón đầu chuẩn sống mới tại khu Đông Hà Nội -
Hạ tầng ven sông tăng tốc, mở cơ hội cho dòng bất động sản bến du thuyền
-
Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ -
Noble Palace Ha Long triển khai nhiều phương án tài chính cho người mua -
Royal Boulevard “mở khóa” dòng tiền kép tại đô thị đảo giữa trung tâm mới Hải Phòng -
Viên ngọc di sản bờ Bắc bừng sáng nhờ quy hoạch -
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu định hình chu kỳ mới của thị trường bất động sản -
Thành Sen dẫn đầu tăng trưởng: Cơ hội cho giá trị nhà ở cao cấp và bất động sản trung tâm Hà Tĩnh -
31 năm có một lần, Van Phuc Group chiết khấu chưa từng có khi mua nhà phố
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động


