Sự dịch chuyển mang tính nền tảng từ lợi thế chi phí đến niềm tin thể chế không còn chỉ là lý thuyết, mà thực tế đã có những bằng chứng rõ ràng cho thấy điều đó.
Nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ dự thầu là Liên danh Trung Nam - Sideros River với giá chào thầu giá bán điện là 3.294,22 VND/kWh (tương đương 12,83 cent/kWh), theo tỷ giá 25.670 VND/USD.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã chỉ rõ, sẽ xây dựng phát triển Hải Dương thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho rằng, đây là mục tiêu không xa.
Thời điểm hiện nay, cơ hội đầu tư vào Cuba đã trở nên rõ ràng và nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm tới thị trường nhiều tiềm năng này. Cơ hội có nhiều, song với không ít doanh nghiệp, việc đầu tư vào Cuba không hề dễ.
Sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ bên ngoài khiến cơ hội giảm thuế đối với ngành dệt may theo cam kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể trở nên vô nghĩa.
Việc tổng mức đầu tư của tuyến metro Bến Thành - Tham Lương bị đội vốn rất sâu sẽ tác động không nhỏ đến nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Nhà nước và làm gia tăng áp lực nợ công.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức thu hồi giấy phép của dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bá Thiện (Vĩnh Phúc) của Tập đoàn Compal (Đài Loan).
“Huy động và sử dụng nợ công chủ yếu tập trung cho đầu tư phát triển. Trên 98% vốn vay được sử dụng trực tiếp cho các dự án hạ tầng, phần còn lại được đưa vào ngân sách nhà nước chi cho đầu tư phát triển (1,5%) và một phần chi sự nghiệp trong các dự án vay ODA theo cam kết (0,4%). Nhiều công trình quan trọng, thiết yếu về giao thông, điện, viễn thông, nước, thủy lợi, y tế, giáo dục... đã hoàn thành, phát huy hiệu quả”, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trước Quốc hội trong phiên chất vấn về việc thực hiện lĩnh vực tài chính kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cảng biển Hòn Khoai tại Cà Mau với mức dự kiến 2,5 tỷ USD.
Dù không phải là nguồn cung vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn, nhưng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) có thể sẽ mở cánh cửa để Việt Nam tránh được tình trạng lệ thuộc quá lớn vào một số thị trường.
UBND TP. Rạch Giá (Kiên Giang) vừa họp dân để lấy ý kiến thông qua quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị mới 614 ha ở phường Vĩnh Hiệp. Thế nhưng, trong quy hoạch, tuyến tránh TP. Rạch Giá chưa được Bộ Giao thông - Vận tải bàn giao cho địa phương, gây khó khăn trong quản lý quy hoạch "ăn theo" tuyến tránh này.
Ban quản lý Khu kinh tế Cà Mau vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Xây dựng Nhà máy sản xuất gạch không nung Cà Mau, do công ty TNHH Một thành viên Xây dựng - Thương mại Thái Dương làm chủ đầu tư.