Bộ Công thương vừa yêu cầu các địa phương rà soát, báo cáo các khó khăn vướng mắc khi triển khai các dự án nguồn điện và lưới điện trong Quy hoạch điện 8 điều chỉnh với việc xác định cụ thể các nguyên nhân vướng mắc.
Tuyến cao tốc Phú Yên - Đắk Lắk, đoạn từ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đến Quốc lộ 14 có chiều dài 122 km, quy mô 4 làn xe sẽ mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Đắk Lắk sau sáp nhập.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng.
Cuối năm 2015, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhận được nhiều tin vui, báo hiệu trước năm 2016 sẽ thành công hơn nữa trong thu hút FDI của Việt Nam.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2015 đạt trên 51.000 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm trước.
Hôm nay (9/12), Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa 8, tiếp tục ngày làm việc thứ hai, thảo luận về tình hình kinh tế xã hội địa phương. Các giải pháp chống ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông khu vực nội đô được các đại biểu đặc biệt quan tâm.
Ngân hàng Thế giới WB dự định sẽ hỗ trợ một hoặc hai thành phố tại Việt Nam - trong đó có TP Đà Nẵng để triển khai thí điểm dự án nhà máy điện mặt trời với tổng quy mô thí điểm dự kiến khoảng 100MWh, hình thức hỗ trợ có thể là hỗ trợ kỹ thuật hoặc vốn vay.
Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về phương án đầu tư cải tạo, nâng cấp các tuyến Quốc lộ 47, 45 theo hình thức BOT.
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý lựa chọn 9 khu kinh tế (KKT) cửa khẩu trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020.
Hiện nay, môi trường là một vấn đề rất quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm. Các nhà đầu tư đa quốc gia mong muốn rằng sản phẩm của họ được sản xuất ra thì phải xuất phát từ một nơi có môi trường được xử lý tốt, điều đó làm tăng giá trị sản phẩm của họ. Ngoài ra, để có thể thu hút được những nhà đầu tư lớn thì vai trò của các ngành dịch vụ, công nghiệp phụ trợ rất quan trọng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình vừa có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và tiếp tục mời gọi thêm các dự án đầu tư lớn từ Vinatex trong năm tới.