
-
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ dự án Công viên Hà Đông
-
Ký hợp đồng Dự án PPP cao tốc Dầu Giây - Tân Phú vốn 8.407,8 tỷ đồng
-
Thêm VIDIFI gia nhập cuộc đua đầu tư mở rộng 300 km cao tốc Bắc - Nam
-
Quảng Trị chấm dứt dự án đầu tư của Công ty Sâm Cầm
-
TP.HCM rà soát quy hoạch đường sắt đô thị sau sáp nhập địa giới hành chính -
TP.HCM phấn đấu khởi công tuyến đường 19.397 tỷ đồng nối với Long An vào đầu năm 2026
Trong đó, có nhiều dự án ngành công nghiệp phụ trợ vào các KCN tập trung phù hợp với định hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh như: dự án sản xuất và gia công các loại đèn LED BLU dùng trong tivi, máy tính PC, Monitor, ứng dụng điện của Công ty TNHH Lumens Vina có vốn đầu tư 30 triệu đô la Mỹ tại KCM Mỹ Phước 3, Nhà máy sản xuất túi khí cho ôtô của Công ty Kolon hơn 14 triệu đô la Mỹ, Công ty TNHH SGX sản xuất thử nghiệm và xuất khẩu giày 12 triệu đô la Mỹ và Công ty TNHH Sung Min Vina sản xuất giày & bán thành phẩm giày 10 triệu đô la Mỹ...
Hàng năm, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi đối thoại với nhà đầu tư Hàn Quốc để tăng cường sự minh bạch và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn.
![]() |
Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ trái qua), trao đổi cùng ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh ((thứ 3 từ trái qua) và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bình Dương |
Buổi đối thoại năm nay, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo cho nhà đầu tư tình hình KT-XH Bình Dương tiếp tục phát triển ổn định bền vững. Tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 6 tháng đầu năm 2016 tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Kết quả đã đạt 76% kế hoạch năm, cao hơn 12,5% so cùng kỳ năm 2015. Đứng thứ 3 cả nước sau Hải Phòng (1.742,2 triệu đô la Mỹ) và Hà Nội (1.630,7 triệu đô la Mỹ). Kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài của Bình Dương khoảng 1.400 triệu đô la Mỹ trong năm 2016. Hiện Bình Dương có 2.713 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 24.789,86 triệu đô la Mỹ.
Cũng ngay buổi đối thoại, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trực tiếp lắng nghe và chỉ đạo giải đáp kịp thời các ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến nhiều lĩnh vực từ: thủ tục cấp phép thành lập doanh nghiệp, lao động, điện lực, thời gian trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, đề xuất việc hợp tác giữa doanh nghiệp và các Trường Đại Học, việc thành lập Trung tâm trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp phụ trợ… cho đến việc mở trường dạy học bằng tiếng Hàn Quốc cho con em nhà đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương.
Ông Park Noh Wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM rất hài lòng và cho rằng, Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp Hàn Quốc, vì môi trường đầu tư của tỉnh được cải thiện ngày càng tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững thu hút các ngành, lĩnh vực tỉnh có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ... được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm. Ông cũng cũng cho biết, thời gian tới khi các Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi vào thực tế thì làn sóng nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ ồ ạt sang Việt Nam và Bình Dương là lợi thế.
Ông Lee Kwi Jong, Phó chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc (Kocham) tại Bình Dương đánh giá cao và cho rằng tỉnh Bình Dương tổ chức buổi đối thoại với nhà đầu tư Hàn Quốc hàng năm là rất bổ ích cho nhà đầu tư Hàn Quốc.
Theo Ông Trần Thanh Liêm, cải cách thủ tục hành chính, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án sẽ làm gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại; xây dựng mới, mở rộng và nâng cấp hệ thống giao thông trục chính kết nối nội tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đầu tư xây dựng mới và mở rộng các khu công nghiệp theo Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để kịp thời chủ động đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

-
TP.HCM rà soát quy hoạch đường sắt đô thị sau sáp nhập địa giới hành chính -
TP.HCM phấn đấu khởi công tuyến đường 19.397 tỷ đồng nối với Long An vào đầu năm 2026 -
Chi tiết quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghệ cao Sinh học Hà Nội -
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành Dự án vành đai 4 TP.HCM vào cuối năm 2028 -
Đèo Cả đề xuất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam vốn hơn 180.000 tỷ đồng -
Hạ tầng hiện đại, Vũng Tàu bứt phá thành trung tâm kết nối mới -
Hải Dương xây 11 khu tái định cư phục vụ GPMB dự án đường sắt trọng điểm quốc gia
-
SeABank thông báo mời thầu
-
BITGP kết nối cộng đồng khởi nghiệp Web3 tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm
-
Vinhomes Royal Island thu hút giới đầu tư Hải Dương
-
Chỉ từ 1 tỷ đồng, sở hữu đất nền Cần Thơ đón đầu tiềm năng
-
Đón làn sóng kết nối B2B tại triển lãm Home Show Vietnam 2025 và VHF 2025
-
IHG mở rộng dấu ấn tại Việt Nam với khách sạn thứ ba mang thương hiệu voco