Không chỉ là chất xúc tác cho phát triển kinh tế, hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ còn đóng vai trò dẫn dắt dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Nửa đầu năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với Việt Nam.
Với nhiều lợi thế, tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư, Hưng Yên đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư trong các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường.
Dù TP.HCM đưa ra hàng loạt cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư vào 5 dự án BOT, nhưng khi tham vấn, các nhà đầu tư đánh giá những cơ chế này chưa đủ hấp dẫn để doanh nghiệp rót vốn vào dự án.
Ngày 24/11, Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình cho biết đã có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đề xuất thực hiện dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới mở rộng.
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 TP.HCM có chiều dài 159,31 km, phân kỳ đầu tư theo quy mô cao tốc 4 làn xe sẽ được đầu tư theo phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.
Dự thảo Luật PPP (sửa đổi) được đề xuất có thêm phương án sử dụng vốn nhà nước hỗ trợ các dự án BOT giao thông đang trong giai đoạn khai thác gặp khó khăn về tài chính, để nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện hợp đồng.
Sự kiện nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của An Giang; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư của tỉnh.
Dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 1 có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng được UBND tỉnh Quảng Ngãi điều chỉnh thời gian thực hiện.
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao giấy phép đầu tư dự án Luxshare - ICT (Nghệ An) và Luxshare - ICT (Nghệ An) 2 cho Tập đoàn Luxshare (Trung Quốc)