Sau thời gian dài tạm dừng vì thay đổi chính sách pháp luật, nhà đầu tư đề xuất UBND TP.HCM cho phép nghiên cứu lại Dự án ICD Long Bình theo phương thức PPP mới có hiệu lực từ 1/1/2025.
Bộ Công thương vừa yêu cầu các địa phương rà soát, báo cáo các khó khăn vướng mắc khi triển khai các dự án nguồn điện và lưới điện trong Quy hoạch điện 8 điều chỉnh với việc xác định cụ thể các nguyên nhân vướng mắc.
Dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ thuộc tỉnh Bình Định tiến độ thi công rất chậm. Nguyên nhân do nhiều hộ dân không đồng ý với mức đền bù nên không chịu di dời. Thậm chí nhiều người dân còn có hành vi cản trở lực lượng thi công.
Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ninh và Liên doanh nhà đầu tư CIENCO 1 - Phúc Lộc - Cường Thịnh Thi - Cái Mép - Công Thành - Phương Thành - Trung Nam Group - Tập đoàn SE (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức lễ khởi công Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT.
Dự án Nhà máy sản xuất sợi chỉ Tây An tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam của nhà đầu tư Hàn Quốc vừa được cấp phép là minh chứng cho thấy, doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục chọn dệt may là lĩnh vực đầu tư quan trọng trong năm 2015.
UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý bán giao 3,8 ha thuộc khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn để triển khai xây dựng Tổ hợp không gian khoa học. Phần diện tích này nằm trong 6,5 ha mà UBND tỉnh giới thiệu và sẽ bàn giao tiếp sau khi có quy hoạch Khu đô thị khoa học và Giáo dục.
Sáng nay (24/01), Ban quản lý các KCN Hải Dương đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 5 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 41,555 triệu USD và giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho 3 dự án FDI với tổng số vốn tăng thêm là 80,916 triệu USD.
Sáng nay (24/01), tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cát Bi, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức c. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn Quỹ Đầu tư phát triển của ACV.
Ngày 23/1, tại TP.HCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị “Phổ biến và triển khai Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn” cho lãnh đạo các địa phương, các ngành chức năng và doanh nghiệp của 31 tỉnh, thành phố phía Nam.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm (từ chăn nuôi) đã triển khai kế hoạch đầu tư mở rộng quy mô để đón đầu cơ hội trong năm 2015.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, công tác giải phóng mặt bằng khó khăn khiến nhiều công trình trọng điểm của tỉnh chậm tiến độ. Nếu trong thời gian tới không có biện pháp tháo gỡ thì sẽ dẫn đến nguy cơ tăng vốn đầu tư của dự án và giảm cơ hội thu hút đầu tư.