Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình sẽ được xây dựng tại phường Liêm Tuyền, rộng 720 ha, đạt tiêu chuẩn cấp 4E theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), với 2 đường cất hạ cánh.
Chính phủ đã quyết tâm đưa nền kinh tế đạt mức tăng trưởng 8,3-8,5% trong năm nay. Để làm được điều đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là phải huy động được nguồn lực cho tăng trưởng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện.
Ngày 7/11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thủy điện Đăk Di 4 về quyết dịnh thu hồi Dự án Thủy điện Đăk Di 4 ở xã Trà Mai (huyện Nam Trà My).
Ngoài việc không đảm bảo tính khả thi tài chính, nếu triển khai nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo – giai đoạn 2 theo hình thức BOT còn không thể đảm bảo công bằng tuyệt đối cho tất các đối tượng sử dụng.
Trong chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri được tổ chức ngày 6/11, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng cho biết nhiều dự án được ký kết từ Diễn đàn thu hút đầu tư năm 2017 vẫn còn vướng mắc chưa thể triển khai.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam cho rằng, Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu là động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.