Đô thị áp dụng triết lý kiến trúc chữa lành đầu tiên tại Việt Nam hút giới đầu tư
Minh Hải - 07/09/2021 14:01
 
Với pháp lý minh bạch, vị trí trung tâm Buôn Ma Thuột, dẫn đầu xu thế kiến trúc chữa lành, Thành phố Cà phê còn thu hút giới đầu tư nhờ hệ thống tiện ích giúp phát triển dịch vụ.

  Dự án Thành phố Cà phê nằm trong thị trường đang tăng từ 31 - 90%  

Thị trường tăng trưởng từ 30% trở lên

Trong những năm gần đây, Buôn Ma Thuột nói riêng, Tây Nguyên nói chung đang trở thành điểm thu hút đầu tư của các chuyên gia địa ốc. Nhiều tập đoàn đã đầu tư xây dựng các khu dân cư quy mô lớn, đồng bộ, tạo nên diện mạo mới trong tiến trình phát triển đô thị của thủ phủ nông sản tỷ USD. Vào tháng 5/2021 tỉnh Đắk Lắk thông qua giá các loại đất áp dụng trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2024.

Giá đất mới được ban hành áp dụng trên địa bàn tỉnh ở tất cả các vị trí và các loại đất hầu hết đều tăng 20% trở lên so với bảng giá đất cũ. Trong đó, giá đất ở phổ biến tăng bình quân từ 31 - 90%. Những khu vực tăng cao, tăng đột biến là khu vực đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ, phát triển hệ thống dịch vụ đi kèm sự hình thành của khu dân cư.

Cùng với lợi thế hạ tầng, giao thông kết nối giữa với khu vực lân cận được thúc đẩy nhanh chóng như: xây dựng tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa (giai đoạn 2021 - 2025); tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột - Vân Phong (giai đoạn 2021 - 2030), nâng cấp sân bay Buôn Ma Thuột trở thành sân bay quốc tế, thủ phủ cà phê sẽ trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa, nông sản của thủ phủ Tây Nguyên ra với thế giới.

Với vị trí đắc địa ngay tại trung tâm Buôn Ma Thuột, khi các tuyến cao tốc hoàn thành, từ Thành phố Cà phê chỉ mất 2 giờ để di chuyển tới Nha Trang; với đường hàng không, chỉ mất từ 35 phút để kết nối với các thành phố lớn trong cả nước như TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Hà Nội…

“Hạ tầng giao thông phát triển, khung giá đất ban hành tăng khá cao so với các khu vực khác trong vùng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn hơn so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng,... nên nhà ở tại các khu đô thị quy hoạch đồng bộ  như Thành phố Cà phê được nhiều nhà đầu tư quan tâm là điều tất yếu”, chia sẻ của một nhà đầu tư địa ốc.

Tiện ích độc đáo thúc đẩy phát triển kinh tế vùng

Luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập, golf 3D, bắn cung… thuộc Thành phố Cà phê giúp thúc thúc đẩy ngành dịch vụ

Trong khi các dự án bất động sản thông thường tập trung quỹ đất để xây dựng nhà ở, tối ưu hóa lợi nhuận thì Thành phố Cà phê theo đuổi trường phái kiến trúc chữa lành ngay từ khi mới tạo dựng, tập trung xây dựng các tiện ích, tạo lập giá trị sống dành cho cư dân và cộng đồng. Với hệ sinh thái tiện ích độc đáo đã hoàn thiện như: Bảo tàng Thế giới Cà phê, vườn zen, tổ hợp thể thao Gym – Yoga – Bắn cung, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập – Golf 3D… đã đưa dự án trở thành điểm đến du lịch, điểm trải nghiệm mua sắm.

Được các chuyên gia nhận định dẫn đầu trong xu thế phát triển đô thị sức khỏe, mỗi tiện ích tại Thành phố Cà phê không chỉ là đặc quyền dành cho cư dân mà còn góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái dịch vụ địa phương.

Tiêu biểu nhất là Bảo tàng Thế giới Cà phê, đã trở thành biểu tượng của ngành cà phê cũng như kiến trúc đương đại Việt Nam, thu hút hơn 2 triệu lượt khách thăm quan sau hai năm mở cửa, tạo thêm hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương. Với mục tiêu đưa Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm cà phê nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, Thành phố Cà phê là đô thị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư xây dựng Bảo tàng Thế giới Cà phê, tập trung bảo tồn văn hóa và phát triển cộng đồng.

Bảo tàng Thế giới Cà phê thu hút hơn 2 triệu lượt khách sau 2 năm hoạt động

Ngoài Bảo tàng Thế giới Cà phê, các tiện ích vườn Zen, tổ hợp thể thao Gym – Yoga – Bắn cung, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập – Golf 3D… cũng là đang dần trở thành điểm đến độc đáo, thu hút cộng đồng.

“Các thú chơi như cưỡi ngựa, bắn cung, trải nghiệm lối sống tĩnh lặng, hòa cùng thiên nhiên tại các tiện ích hầu như chưa có trong các khu đô thị tại Việt Nam. Những không gian tập yoga, thiền trong vườn, ngoài trời chỉ thấy ở các khu resort nghỉ dưỡng nhưng lại có ở Thành phố Cà phê. Ngoài việc phục vụ cư dân, các tiện ích tại đây còn tạo thành hệ sinh thái dịch vụ độc đáo, khác biệt. Với thị trường tăng trưởng từ 30%, các dịch vụ mới lạ, độc đáo sẽ thu hút đầu tư. Nhất là khi vaccine được tiêm đầy đủ, dịch bệnh được kiểm soát, các nhà đầu tư ngoại vùng sẽ tìm đến nhiều hơn”, một nhà đầu tư cho biết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản