Các mức thuế đối ứng dành cho đối tác của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dần lộ diện trước thời hạn cuối cùng của quyết định tạm hoãn áp dụng đưa ra vào hồi tháng 4/2025. Tuy thông tin mới nhất cho thấy, khoảng thời gian chờ sẽ kéo dài đến đầu tháng 8 tới, song điểm tích cực là yếu tố bất định đã giảm đi rất nhiều.
Công ty TNHH Điện máy AQUA Việt Nam vừa khánh thành Nhà máy Máy giặt với nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên phong. Nhà máy tọa lạc tại Khu công nghiệp Biên Hòa II, tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/7/2019.
Báo cáo chiến lược đầu tư tháng 07/2019 của Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt đánh giá thấp khả năng việc Mỹ áp thuế trên diện rộng đối với hàng hóa từ Việt Nam, đặc biệt với các nhóm ngành như gỗ và đồ nội thất; máy móc và thiết bị điện; sắt thép, sản phẩm liên quan và nhựa. Nhưng, hoạt động xuất khẩu các mặt hàng này sang Mỹ có thể sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ hơn trong thời gian tới.
Chính phủ đã có những chỉ đạo về việc sửa đổi một số điều kiện kinh doanh đang làm khó doanh nghiệp, nhưng việc thực hiện quá chậm khiến doanh nghiệp hoang mang.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG) vừa đăng ký bán 60 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã: HNG) nhằm mục đích tái cấu trúc tài chính.
Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu 1 đóng đô tại Ninh Thuận có thời gian xây dựng chỉ hơn 1 năm, với tổng vốn đầu tư hơn 1.420 tỷ đồng, đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia.
Ông Đoàn Châu Phong, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest vừa được Hội đồng quản trị Văn Phú - Invest lựa chọn vào vị trí Tổng giám đốc. Ông là một Kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, có hơn 41 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp lớn.
Thủy sản là một trong những ngành hàng được đánh giá là được hưởng lợi lớn khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được phê chuẩn. Song để “chớp” được cơ hội, ngành thủy sản cần phải nhanh chóng gỡ được “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Nắm giữ đến 50% thị phần bán lẻ tại Việt Nam, nên khi các chuỗi siêu thị ngoại thay đổi chiến lược kinh doanh, hoặc chỉ tạm dừng nhập hàng Việt Nam, như trường hợp của Big C mới đây, cũng sẽ tác động mạnh tới doanh nghiệp sản xuất trong nước.
14 dự án triển vọng của cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019 đều đã tìm được các mentor cho mình. Đây đều là lãnh đạo của các doanh nghiệp, qua đó giúp các đội thi hiện thực hóa ý tưởng, biến ý tưởng trở thành dự án kinh doanh tiềm năng.
Tuần qua, ngành bán lẻ xôn xao khi lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam đã sở hữu một thương hiệu nước ngoài nổi tiếng chỉ sau một tháng thương thảo