Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân sẽ được ưu đãi thuế
Duy Hoàng - 10/07/2018 20:17
 
Từ hôm nay (10/7/2018), các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở, công trình văn hóa, thể thao, công trình xã hội phục vụ công nhân làm việc tại khu công nghiệp, khu kinh tế sẽ được hưởng ưu đãi về thuế.
doanh nghiệp xây dựng nhà ở công nhân sẽ được
Doanh nghiệp xây dựng nhà ở công nhân sẽ được hưởng ưu đãi về thuế. Ảnh minh họa, Internet

Theo Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế có hiệu lực từ ngày 10/7 thì chi phí đầu tư xây dựng, vận hành hoặc thuê nhà chung cư và các công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế được tính là chi phí hợp lý, được khấu trừ để tính thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp có dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở để cho các đối tượng là người lao động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế thuê; người sử dụng lao động, doanh nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế tham gia đầu tư xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, công trình văn hóa, thể thao, công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ công nhân làm việc tại khu công nghiệp, khu kinh tế được hưởng ưu đãi theo quy định pháp luật về xây dựng nhà ở xã hội và pháp luật có liên quan.

UBND cấp tỉnh quy hoạch và bố trí quỹ đất ở vị trí phù hợp để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp. Đối với các khu công nghiệp có khó khăn về nhà ở, công trình xã hội văn hóa, thể thao cho người lao động, căn cứ vào điều kiện cụ thể, trên cơ sở kiến nghị của nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và UBND cấp tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh diện tích khu công nghiệp trong quy hoạch phát triển khu công nghiệp để dành một phần diện tích đất khu công nghiệp đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động.

Viglacera "khai Xuân", khởi công dự án nhà ở công nhân tại KCN Yên Phong
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, sáng 2/2/2017, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã g tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản