
-
Sôi động thị trường M&A khu công nghiệp
-
Nhận diện thương vụ M&A điển hình thời bất động sản khát vốn
-
Chủ tịch Quảng Nam đề nghị tạm dừng đấu thầu các dự án bất động sản mới
-
Thị trường bất động sản 2023: Nhà đầu tư vẫn lạc quan -
Lo giá nhà ở xã hội tăng -
Lý do Pavilion Premium là điểm sáng trên thị trường bất động sản đầu năm 2023 -
Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng phục hồi
Tại Hà Nội, theo Báo cáo của Savills Việt Nam, do sự tăng giá của hơn một nửa dự án hiện tại, chỉ số giá nhà ở Q2/2015 đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản ở mức 94 điểm trong Q2/2015, tăng 1,3 điểm so với Q1/2015. Cả chỉ số giá nhà ở theo quý và theo kỳ cơ bản đều có xu hướng tăng trong quý này.
Tỷ lệ hàng tồn kho tăng 9 điểm phần trăm theo quý do nguồn cung mới khá lớn, trong khi giảm -20 điểm phần trăm theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường vẫn được duy trì. Tỷ lệ hấp thụ giảm theo quý, tuy nhiên tăng theo năm đạt mức 34%.
Giá nhà trung bình ở Hà Nội đạt mức 25,4 triệu đồng/m2. Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đinh và Tây Hồ là các khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và các dự án chất lượng cao.
Trước đó, Báo cáo chỉ số giá nhà quý 1/2015 của Hà Nội, Savills công bố, giá nhà trung bình ở mức 25,5 triệu đồng/m², giảm hơn 1% theo quý do mức giá thấp hơn giá trung bình thị trường của những dự án mới.
Trong khi đó, tại TP.HCM, trong Qúy 2/2015 chỉ số giá nhà ở là 89,4, tăng 0,3 điểm theo quý và ổn định theo năm. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường là 19%, giảm -2 điểm phần trăm theo quý nhưng tăng 2 điểm phần trăm theo năm.
Theo Savills Việt Nam, chỉ số giá nhà ở duy trì ổn định trong hai năm qua sau khi giảm liên tục từ năm 2011 đến năm 2012. Việc phát triển dự án mới với chủ đầu tư uy tín và sự hồi phục kinh tế đã thúc đẩy lượng giao dịch và cải thiện lòng tin của người mua nhà. Các dự án mới với tiêu chuẩn phát triển cao đã góp phần cải thiện giá nhà ở trong quý này. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định trong những quý tiếp theo.
-
Công ty Phúc Thành miền Trung đề xuất đầu tư Cụm công nghiệp thị trấn Mộ Đức -
Bà Rịa - Vũng Tàu muốn xây dựng Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ -
Doanh nghiệp bất động sản tung giải pháp đột phá đón làn sóng mới -
The Ori Garden - “Con cá bơi ngược dòng” của thị trường bất động sản -
Siết quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước, Hà Nội rà soát giá cho thuê, sửa quy định quản lý -
Quảng Trị hối thúc tiến độ dự án trọng điểm trong Khu Kinh tế Đông Nam -
Dự án Filmore (Đà Nẵng) đủ điều kiện được bán đợt 1 với số lượng 1 căn hộ
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 29/1
-
2 Chỉ có Tập đoàn T&T quan tâm Dự án PPP thành phần 3, vành đai 4 Hà Nội
-
3 Chủ tịch Quảng Nam đề nghị tạm dừng đấu thầu các dự án bất động sản mới
-
4 Ngôi sao trên “bầu trời chạng vạng“ của kinh tế thế giới
-
5 GS. Trần Văn Thọ (Đại học Waseda - Nhật Bản): “Chúng ta cần những con người Việt Nam có tinh thần dân tộc”
-
Đưa Vân Đồn trở thành điểm đến quốc tế: Bài học từ phát triển du lịch bền vững
-
Hãng bay Việt vận chuyển 137.000 hành khách trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão
-
“Xuân quê hương” 2023 - Đất nước niềm tin và khát vọng
-
Năm 2022, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tăng trưởng trên 20%
-
Manulife Việt Nam thúc đẩy nhân viên làm điều tốt trong cộng đồng với chiến dịch "Một điều Tốt đẹp"
-
Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm