Golden Hills và hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng
Minh Hải - 25/09/2020 10:43
 
Khu đô thị sinh thái Golden Hills liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển.
Trungnam Land quyết tâm kiến tạo nên một đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng.
Trungnam Land quyết tâm kiến tạo nên một đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng

Xây dựng đại đô thị, xu thế phát triển tất yếu

Từ thực tế các khu đô thị sầm uất tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung, có thể khẳng định quá trình phát triển mô hình đại đô thị là xu thế tất yếu. Các khu này đều có đặc điểm chung là triển khai trên quỹ đất lớn, được quy hoạch bài bản tựa như những thành phố thu nhỏ. Điển hình như các khu Keangnam (Seoul, Hàn Quốc), Shinbuya (Tokyo, Nhật Bản), hay quốc đảo Singapore… Tại những khu vực này, mọi cư dân đều được đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tiện ích của cuộc sống, đồng thời nơi đây còn thu hút người dân đến an cư và khám phá bởi không gian sống đẳng cấp cùng hệ thống tiện ích du lịch hoàn hảo.

Với sự tương đồng về vị trí địa lý, cũng như tiềm năng phát triển, TP. Đà Nẵng, mà cụ thể là khu vực Tây Bắc được đánh giá là vẫn chưa phát triển tương xứng với nội lực sẵn có của mình, tuy đã có những phát triển đáng kể về hạ tầng, nhưng những cải thiện về năng lực cung cấp dịch vụ và hạ tầng thiết yếu khác để hỗ trợ số lượt khách tăng nhanh đến định cư hay du lịch vẫn chưa đáp ứng kịp.

Việc phát triển và hình thành các khu đô thị này không chỉ giúp thay đổi bộ mặt thành phố, nâng tầm tiêu chuẩn sống của người dân, mà còn thu hút được nhiều tầng lớp tinh hoa đến đây sinh sống và du lịch, từ đó hình thành nên một đại đô thị phát triển bền vững trong tương lai. Không chỉ góp phần khoác lên một tấm áo mới cho khu vực, các đại đô thị này còn mang đến giá trị kế thừa cao, cùng niềm tự hào cho cư dân sinh sống.

Các toà nhà cao tầng sẽ tạo ra điều kiện sống tốt hơn, thể hiện được sự phát triển của đô thị.
Các toà nhà cao tầng sẽ tạo ra điều kiện sống tốt hơn, thể hiện được sự phát triển của đô thị

Trungnam Land đón đầu xu hướng

Đại diện Công ty cổ phần Trung Nam cho biết: “Sự thiếu hụt về kết cấu hạ tầng, dịch vụ tiện ích cao cấp là một trong những nguyên nhân chủ yếu tạo ra khoảng cách về sức cạnh tranh và sức hút của Tây Bắc Đà Nẵng so với các khu vực khác trên địa bàn Thành phố. Tây Bắc Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng lại thiếu đi những sản phẩm đặc trưng tương xứng. Nhận thấy thực trạng đó, Trungnam Land sẽ phát triển đa dạng những sản phẩm cao cấp và tiện ích du lịch trong tương lai tại Khu đô thị Golden Hills, góp phần nâng cao chất lượng sống của cư dân và tạo nên một quần thể du lịch đặc sắc trong khu vực”.

Cụ thể, trong thời gian tới, Trungnam Land sẽ phát triển thêm tại Golden Hills các dự án như Golden Hills Hotel, Golden Hills Traditional Village Island. Công viên Y khoa với các tiện ích phục vụ cho du lịch và hoạt động cộng đồng của cư dân gồm trung tâm mua sắm, hệ thống phòng khách sạn và villa đẳng cấp 5 sao, siêu thị, quán café, nhà hàng, khu vui chơi giải trí cao cấp, khu thể thao hiện đại...

Phối cảnh tuyến phố thương mại sầm uất tại Khu đô thị Golden Hills.
Phối cảnh tuyến phố thương mại sầm uất tại Khu đô thị Golden Hills

Các tiện ích này nhấn mạnh vào sự thuận tiện kết hợp với các yếu tố trải nghiệm để tạo sự đa dạng và thích thú cho mọi cư dân. Việc xây dựng chuỗi hệ sinh thái sẽ tạo nên một không gian sống đẳng cấp, gây ấn tượng mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp và thương hiệu mới vào thị trường Tây Bắc Đà Nẵng.

Trong thời gian tới, Trungnam Land cũng sẽ tập trung phát triển dự án nhà ở thương mại cao tầng Golden Hills Tower với 20 tầng trên diện tích 3.000 m2. Việc phát triển sản phẩm nhà ở thương mại này cũng giúp thị trường đón đầu được xu hướng người nước ngoài di chuyển đến Tây Bắc Đà Nẵng sinh sống và làm việc ngày càng gia tăng.

Bên cạnh đó, phát triển nhà cao tầng là việc phát triển đô thị theo chiều đứng - nơi mà cảnh quan đô thị với các tòa nhà cao tầng sẽ giải phóng con người khỏi những con đường đầy tiếng ồn và ô nhiễm của những đô thị truyền thống, góp phần tạo ra những điều kiện sống tốt hơn, thể hiện sự phát triển kinh tế của một đô thị. Hơn nữa, nhiều nhà cao tầng khi được xây dựng theo quy hoạch với sự đồng bộ về cơ sở vật chất cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường xung quanh sẽ tạo ra một diện mạo mới cho khu vực.

Với tâm huyết đóng góp và xây dựng nên một đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng, Trungnam Land dành toàn lực xây dựng và phát triển Golden Hills thành một biểu tượng tại khu vực, hứa hẹn sẽ đánh thức những tiềm năng sẵn có trên địa bàn Thành phố, góp phần đưa nơi đây trở thành tâm điểm an cư và du lịch của Đà Nẵng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản