
-
Đi tìm những điểm khác biệt của biệt thự song lập Vinhomes Green City đang được săn đón
-
Căn hộ mẫu M Landmark Residences Đà Nẵng: Đỉnh cao phong cách sống thượng lưu
-
Gia Lai mời thầu nhà đầu tư dự án đào tạo, phát triển nhân lực ngành năng lượng
-
“Tứ trụ hạ tầng” tạo đà cất cánh cho bất động sản phía Tây Hà Nội -
Chuyên gia kinh tế: “Móng Cái thành tâm điểm logistics của cả ASEAN, bất động sản đa năng sẽ lên ngôi” -
The Privé khẳng định sức hút căn hộ hạng sang khi “sold out” ngay sau một đêm -
Hanoi Signature by Swiss-Belhotel: Khi biểu tượng song hành cùng biểu tượng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Tấn Vỹ, 45 tuổi (phường Điện An, thị xã Điện Bàn) và ông Hoàng Văn Ngọc, 30 tuổi (ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).
Ông Hoàng Văn Ngọc là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam (Thành Nam Land), địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Ông Vỹ và ông Ngọc bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
![]() |
Số diện tích mà ông Vỹ tự ý thi công hạ tầng và bán cho khách hàng với tên thương mại là "Coco Green Home" |
Theo hồ sơ, ông Huỳnh Tấn Vỹ bán thửa đất số 210 (đất vườn) tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam, diện tích hơn 4.100m2 với số tiền 16,5 tỷ đồng. Điều đáng nói là diện tích đất này chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng ông Vỹ và Công ty CP Nhất Thành Nam đã “vẽ dự án ma” với tên gọi “Coco Green Home”.
Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam đã tiến hành thi công đường bê-tông nội bộ và phân 40 lô đất nền và bán cho 34 khách hàng, thu hàng chục tỷ đồng. Toàn bộ diện tích đất vườn này là của nhiều hộ dân, được ông Huỳnh Tấn Vỹ mua lại rồi tiến hành hợp thửa.
Thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019, đất khu vực này sốt cao, mỗi mét vuông đất có giá từ 10 triệu đồng trở lên. Sau khi Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam bán diện tích đất này và được hứa hẹn sẽ có sổ đỏ, nhưng nhiều người mua đất chờ mãi không thấy sổ nên đã yêu cầu công ty trả lại tiền. Một số người mua đất cũng đã được nhận lại tiền cọc. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn xác nhận, UBND thị xã đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan công an và khẳng định đây là hành vi lừa đảo. “Đất nông nghiệp đâu có chuyển sang đất ở được mà lừa lấy tiền của khách hàng. Sáng nay công an bắt rồi. Đây là vụ án hình sự, mà đã hình sự rồi thì ra tòa phán quyết”.
-
Phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị đoạn từ đường 70 mới đến vành đai 4 -
Vihajico liên tục "đại náo" thị trường -
Sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ Ecohome Phúc Lợi chỉ từ 200 triệu đồng -
Lo “vỡ” quy hoạch, Đà Nẵng xin Thủ tướng cho điều chỉnh -
Chung cư cũ đầu tiên tại Hải Phòng được khởi công xây dựng lại -
Địa ốc phân khúc tầm trung: Chủ đầu tư chạy đua hút khách -
Geleximco ra mắt căn hộ mẫu Gemek Premium
-
1 Nhiều nhà đầu tư nếm trái đắng vì chạy theo phong trào farmstay
-
2 Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng
-
3 Không được thu giữ tài sản bảo đảm là “nhà ở duy nhất”: Ngân hàng có thể siết chặt cho vay
-
4 Việt Nam đang trở thành “cứ điểm” mới về R&D
-
5 Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8
-
“Nhặt sạn” tại Dự án thành phần 2, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
-
Ninh Bình cấm tàu thuyền ra khơi, khẩn trương ứng phó bão số 5 (Kajiki)
-
Tách để điều tra hoạt động tín dụng trong vụ bán trộm nền Khu dân cư Sông Đà
-
Vụ "bán trộm" thế chấp nền Dự án Khu dân cư Sông Đà: Đề nghị án chung thân với cựu Chủ tịch Công ty Đại Hải
-
Huawei chuẩn bị ra mắt loạt thiết bị đeo, máy tính bảng và điện thoại mới tại Paris
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Vital Materials ra mắt máy CT đếm photon dòng lượng tử
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động