Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Mức thuế đối ứng của Mỹ là rủi ro khó dự báo. Các doanh nghiệp niêm yết đang thận trọng, tiếp tục quan sát để đưa ra chiến lược phù hợp với diễn biến mới.
Mặc dù lực cầu gia tăng về cuối phiên giúp thị trường hồi nhẹ, nhưng gánh nặng của hai trụ cột chính VNM và MSN khiến VN-Index quay đầu giảm điểm đáng tiếc.
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, số lượng các khiếu nại liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đang có dấu hiệu tăng lên trong quý I/2016.
Sáng 20/4, Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT) đã họp và quyết định việc thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room) lên 100%.
Sáng 19/4, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG – HNX) đã tổ chức buổi trao đổi thông tin trước thềm Đại hội đồng cổ đông năm 2016. Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT TNG đã chia sẻ một số thông tin về chiến lược hoạt động của TNG trong thời gian tới.
HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư F.I.T sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%. Điều này cho thấy, F.I.T vẫn khát vốn để hiện thực hóa những tham vọng mới.
CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (LAS) dự kiến phát hành trên 35 triệu cổ phiếu từ nguồn Quỹ đầu tư phát triển và Quỹ khác thuộc Vốn chủ sở hữu để tăng vốn điều lệ.
Mùa ĐHCĐ thường niên là dịp tốt để ban lãnh đạo doanh nghiệp và cổ đông, nhà đầu tư ngồi lại với nhau, để cùng chia sẻ và đồng thuận hướng phát triển mới cho doanh nghiệp. Thế nhưng, những vấn đề nóng bỏng tại các cuộc họp ĐHCĐ lớn lại rất cụ thể, là giá, là lợi nhuận và cổ tức được chia.