Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg ngày 6/7/2025 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025.
Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và thực hiện các hoạt động song phương tại Brazil, trưa 5/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.
Đây là kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM sau cuộc họp nghe báo cáo tình hình, công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn vừa được tổ chức ngày 13/7.
Hơn 260 doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Bắc Giang đã hoạt động trở lại, với 77.986 lao động đi làm trở lại. 12 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 42.000 lao động.
Đây là một trong ba phương án khi TP.HCM hết 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thậm chí, sẽ tính đến các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn nếu dịch bệnh gia tăng.
Tiếp theo 5 huyện, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 11/7 theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 14/7/2021, tỉnh Đồng Tháp mở rộng thực hiện giãn cách xã hội trong phạm vi toàn tỉnh.
Trong nhiều chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được đến năm 2025, Chính phủ xác định phấn đấu giảm 1,5 triệu người nghèo/năm theo tiêu chí nghèo đa chiều của quốc gia.
Dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội, khả năng tăng chi ngân sách nói chung, tăng chi cho các Chương trình MTQG nói riêng sẽ khó khăn.
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản trong vùng dịch.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị các vị đại biểu tận tụy để dân mến, trách nhiệm để dân thương, kỷ cương để dân trọng, năng động để dân nhờ
Thảo luận về các kế hoạch kinh tế tài chính 5 năm, Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần khắc phục cả 2 khuynh hướng bảo thủ, sai không sửa và đổ thừa cho cơ chế.