
-
Doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa chịu cơ cấu lại phân khúc và giá thành sản phẩm
-
Thị trường địa ốc sắp bước tới chu kỳ “xanh hóa”
-
Bất động sản vẫn trầm lắng, TP.HCM muốn giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất
-
Doanh nghiệp địa ốc “đánh bắt xa bờ” -
Doanh nghiệp bất động sản chạy đua bán hàng mùa cuối năm -
Bất động sản chờ cơ chế tín dụng đặc thù -
Dòng tiền chưa thực sự trở lại bất động sản
Ngoài ra, Thành phố cũng chấp thuận cho 1.121 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp trong các doanh nghiệp Thành phố, với tổng vốn góp đăng ký khoảng 1,15 tỷ USD.
Với xu hướng đầu tư mới của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nếu tính chung cả vốn FDI thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn FDI thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước 8 tháng đầu năm, thì Thành phố thu hút được 2,21 tỷ USD, tương ứng khoảng 80% giá trị vốn đầu tư cùng kỳ năm trước.
![]() |
Hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư FDI nhiều nhất vào TP. HCM với 318,9 triệu USD sau 8 tháng đầu năm 2016 |
Trong đó, nếu phân theo ngành nghề/lĩnh vực hoạt động dự án FDI cấp mới, thì hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất, với 318,9 triệu USD (chiếm 44,6%); tiếp theo là bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy với 199,6 triệu USD (chiếm 27,9%); công nghiệp chế biến, chế tạo với 75,5 triệu USD (chiếm 10,6%); thông tin và truyền thông với 38,9 triệu USD (chiếm 5,4%). Nếu phân theo quốc tịch nhà đầu tư, thì Singapore có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất là 44,8% với 321,2 triệu USD; tiếp theo là Nhật Bản chiếm 15% với 106,7 triệu USD; Hàn Quốc chiếm 8,8% với 62,8 triệu USD.
Đồng thời, theo UBND TP.HCM, địa bàn được nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn nhất là quận 7 với 287,8 triệu USD (chiếm 40,2% tổng vốn đầu tư); tiếp theo là quận 1 chiếm 21,4%, với 153,4 triệu USD; quận 2 chiếm 12,1%, với 86,9 triệu USD; huyện Củ Chi với 40,1 triệu USD, chiếm 5,6%.
Bên cạnh đó, đại diện UBND TP.HCM cũng báo cáo tiến độ giải ngân các dự án ODA tại các dự án trọng điểm có quy mô đầu tư lớn trên địa bàn Thành phố. Theo đó, các dự án đều có tiến độ giải ngân khá tốt. Hiện Thành phố theo dõi 20 dự án đang triển khai, với tổng mức đầu tư 114.244,961 tỷ đồng, trong đó vốn ODA là 97.801,617 tỷ đồng, vốn đối ứng là 16.443,344 tỷ đồng. Ước giải ngân vốn ODA trong 8 tháng đầu năm 2016 đạt 2.189,92 tỷ đồng, bằng 56,9% so với kế hoạch vốn được giao.
Cũng trong 8 tháng đầu năm 2016, Thành phố đã phê duyệt cho phép các đối tác Việt Nam tiếp nhận 11 dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO), bao gồm 7 dự án NGO mới và 4 dự án NGO điều chỉnh, với tổng giá trị viện trợ cam kết là 114.499 triệu đồng. Tính đến nay, có 144 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy đăng ký tại địa bàn Thành phố, trong đó châu Mỹ (64 tổ chức), châu Âu (52 tổ chức), châu Á - Thái Bình Dương (26 tổ chức) và châu Phi (2 tổ chức).n Gia Huy
-
Ra mắt phân khu Phong Lan - Biệt thự sinh thái phong cách Ý giữa lòng Thanh Hóa
-
FLC Hilltop Gia Lai tạo “tiếng vang” tại Tây Nguyên sau sự kiện ra mắt hoành tráng
-
Vinhomes ra mắt phân khu cao cấp Ruby - không gian sống đẳng cấp phía tây Hà Nội
-
Căn hộ Duplex Ricca: Xây dựng giá trị sống theo cách riêng
-
Mua căn hộ Thăng Long Capital, giá tốt nhất năm 2019 - tặng ngay xe Honda Vision -
Dự án TNR Stars Diễn Châu chính thức mở bán shophouse 18m và 28m -
Vingroup ra mắt tổ hợp nhà phố thương mại đẳng cấp đầu tiên tại Mỹ Tho - Tiền Giang -
Khởi động giai đoạn 2, FLC Tropical City Ha Long giới thiệu hai phân khu cao cấp hướng biển -
Ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel -
Ricca - Cơ hội để người trẻ sở hữu nhà trước 35 tuổi -
Times Garden Vĩnh Yên Residences: Liên tiếp mở bán, không ngừng hút khách
-
Khai trừ ra khỏi Đảng đối với cựu Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai
-
Vụ "bốc hơi" gần 6.300 m2 đất: Công an TP.HCM bắt giam ông Đinh Trường Chinh và Huỳnh Thế Năng
-
Giám đốc Công ty HP102 Việt Nam bị cáo buộc chiếm đoạt 60 tỷ đồng của nhà đầu tư
-
Bóc gỡ đường dây mua bán hóa đơn trái phép giá trị “khủng”
-
CMC Cyber Security "bắt tay" đối tác bảo mật quốc tế OPSWAT
-
Cùng Samtec Việt Nam lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng
-
Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
-
Abera Vietnam chinh phục Amazon - Khi tinh thần cầu thị là cốt lõi của sự thành công
-
Herbalife hỗ trợ nâng cao sức mạnh của thể thao Việt Nam
-
Vietnam Airlines thông báo lựa chọn bên cho thuê ướt 4 tàu bay giao tháng 2/2024