Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
BigC, AEON, Vinmart góp mặt tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn Hà Nội 2019
Nguyễn Trang - 11/09/2019 06:11
 
Hội nghị kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra ngày 13/9/2019, tại Khách sạn Pullman (40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội).
1
Hội nghị kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra ngày 13/9 tại Khách sạn Pullman

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và rõ nguồn gốc xuất xứ; hỗ trợ kết nối, trao đổi, hợp tác tiêu thụ hàng hóa giữa nhà sản xuất và nhà phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Dự án JICA Safe Crop (Nhật Bản) tổ chức.

Sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặt của các đơn vị thu mua lớn như BigC, AEON, Vinmart, các doanh nghiệp phân phối khác của thành phố Hà Nội và đơn vị sản xuất; qua đó tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố có cơ hội tiếp cận, gặp gỡ, liên kết hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản đồng thời học hỏi các công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thân thiện với môi trường trong nông nghiệp của Nhật Bản; giới thiệu chương trình Kết nối xúc tiến thương mại nông sản tại Aeon Mall trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp vào chuỗi bán lẻ của tập đoàn Aeon Việt Nam năm 2019.

Cũng tại sự kiện, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có bài trình bày về các công nghệ mới, sản phẩm mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững thân thiện môi trường, đồng thời nhóm Dự án JICA sẽ chia sẻ về kinh nghiệp áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp.

Bên lề Hội nghị, Ban tổ chức sẽ bố trí trưng bày sản phẩm nông sản hàng hóa của các Doanh nghiệp tham gia trang Nông sản an toàn thành phố.

Nông sản Việt chuyển mình để thích ứng với các nhà bán lẻ Aeon, Wallmart, Central Group…
Bộ Công thương đã kết nối để các doanh nghiệp Việt làm việc trực tiếp với bộ phận thu mua hàng hóa của các Tập đoàn bán lẻ lớn như Aeon,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư