Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 00:39:38
Bộ Giao thông - Vận tải ra công điện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh ETC
Anh Minh - 31/07/2022 07:43
 
Công tác tổ chức dán thẻ ETC cho các phương tiện cơ giới vẫn còn một số tồn tại, bất cập, chưa tạo sự thuận lợi, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.
Triển khai thu phí ETC trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Triển khai thu phí ETC trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có công điện số 13/CĐ – BGTVT gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Sở Giao thông - Vận tải, Sở Xây dựng Lào Cai; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Công ty TNHH Thu phí tự động VETC; Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian vừa qua, Bộ Giao thông - Vận tải đã phối hợp với các địa phương, các nhà đầu tư BOT, nhà cung cấp dịch vụ và các cơ quan đơn vị có liên quan triển khai thu phí không dừng đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8/2022, trong đó triển khai thu phí không dừng hoàn toàn trên tất cả các tuyến cao tốc.

Đến thời điểm này tất cả các trạm thu phí đều đã lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại tất cả các cửa thu phí, đủ điều kiện để tổ chức vận hành đồng bộ hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tuy nhiên công tác tổ chức dán thẻ cho các phương tiện vẫn còn một số tồn tại, bất cập, chưa tạo sự thuận lợi, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Vì vậy, Bộ đề nghị Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông địa phương bố trí lực lượng hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư BOT tại các địa điểm dán thẻ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ các phương tiện khi tham gia dán thẻ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại các trạm thu phí, đặc biệt tại các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc.

Các nhà cung cấp dịch vụ được yêu cầu tăng cường lực lượng, mở rộng các điểm dịch vụ dán thẻ; tổ chức dán thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban ngành, địa phương, các khu chung cư; công bố số điện thoại và địa chỉ liên hệ dán thẻ để tạo thuận tiện cho người sử dụng nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các điểm dán thẻ trên các tuyến cao tốc.

Hai nhà cung cấp cũng sẽ phải rà soát, khắc phục triệt để các tồn tại, bất cập trong quá trình vận hành hệ thống; làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị khi để xảy ra lỗi kỹ thuật, gây ùn tắc, khó khăn cho người và phương tiện tham dán thẻ tham gia dịch vụ; có giải pháp để chủ phương tiện thuận lợi hủy hoặc thay thế thẻ dịch vụ đã dán thông qua việc tăng cường các điểm dịch vụ hoặc thực hiện online qua hệ thống Internet...

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao theo dõi, đôn đốc, phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh, thành phố, các nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư BOT trong quá trình triển khai, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng bảo đảm tiến độ, trật tự an toàn giao thông, đồng bộ, kết nối liên thông.

Bộ GTVT chấn chỉnh hiện tượng “chạy doanh số” dán thẻ ETC của 2 nhà dịch vụ
Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam – VDTC; Công ty TNHH Thu phí tự động VETC phải chấm dứt ngay tình trạng hiện tượng chạy doanh số dán thẻ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư