-
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Văn Trung - Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm (Ảnh: Chí Cường) |
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ KH&ĐT đã ôn lại chặng đường hơn 60 năm hoạt động cách mạng của Người, từ thuở thiếu nhiên cho đến phút cuối cùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người là vị lãnh tụ thiên tài, một người cha, một người thầy vĩ đại của dân tộc Việt Nam; Người cũng là một chiến sĩ lỗi lạc, một người bạn chiến đấu kiên cường và thân thiết của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.
Với những đóng góp quan trọng của mình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và với tầm ảnh hưởng lớn lao trong công cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Tổ chức UNESCO công nhận là anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới.
Là người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự phát triển kinh tế của quốc gia, Người đặt nền móng vững chắc cho sự hình thành và phát triển của ngành Kế hoạch và Đầu tư. Ngay sau khi nước ta giành được chính quyền dân chủ nhân dân, ngày 31/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 78/SL thành lập Ủy ban Nghiên cứu Kế hoạch kiến thiết, tiền thân của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước trước đây và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày nay nhằm nghiên cứu, soạn thảo và trình Chính phủ một kế hoạch kiến thiết quốc gia về các ngành kinh tế, tài chính, xã hội và văn hóa.
Thực hiện tư tưởng của Người “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Bộ KH&ĐT đã không nhừng đổi mới về nội dung, phương pháp kế hoạch hóa, đổi mới về tư duy quản lý và công tác tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách, nâng cao chất lượng xây dựng chiến lược, quy hoạch kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm.
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy tốt những kết quả đã đạt được, quán triệt sâu sắc tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức thi đua phấn đấu, quyết tâm khắc phục thiếu sót, hạn chế để thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên nguyện hết lòng, hết sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Bộ KH&ĐT trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ được giao.
![]() |
| Đảng bộ Báo Đầu tư nhận khen thưởng có thành tích trong 5 năm thực hiện Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Chí Cường) |
Cũng nhân dịp này, Đảng ủy cơ quan Bộ KH&ĐT đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó Báo Đầu tư là một trong 12 tổ chức Đảng tiêu biểu được nhận khen thưởng này.
Cụ thể, 12 tổ chức Đảng được nhận quyết định khen thưởng đợt này bao gồm: (1) Đảng bộ Tổng Cục thống kê; (2) Đảng bộ Báo Đầu tư; (3) Đảng bộ Cục Quản lý đấu thầu; (4) Đảng bộ Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương; (5) Đảng bộ Học viện Chính sách và Phát triển;(6) Đảng bộ Văn phòng Bộ; (7) Chi Bộ Vụ tổ chức cán bộ; (8) Chi bộ Vụ Quốc phòng an ninh; (9) Chi bộ Cục quản lý đăng ký kinh doanh; (10) Chi bộ Thanh tra bộ; (11) Chi bộ Văn phòng Đảng ủy Công Đoàn; (12) Chi bộ Vụ tổng hợp kinh tế quốc dân.
![]() |
| Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Trung chúc mừng 12 tổ chức Đảng được nhận quyết định khen thưởng (Ảnh: Chí Cường) |
-
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn
-
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao



