-
RSV không chỉ tấn công trẻ bệnh nền, nhiều trẻ khỏe mạnh vẫn diễn tiến nặng -
Thêm nhiều vắc-xin, thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm được cấp phép lưu hành -
Đau đầu, ù tai, người phụ nữ suýt liệt mặt vì virus Zona -
Tin mới y tế ngày 26/7: Ung thư đại trực tràng gia tăng, nhiều bệnh nhân lỡ "thời điểm vàng" điều trị -
Hà Nội siết quản lý dịch vụ khám theo yêu cầu, bảo đảm công bằng trong tiếp cận y tế -
Bộ Y tế chỉ rõ trường hợp phải kiểm tra và được miễn kiểm tra với thực phẩm nhập khẩu
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định làm việc với bà Sarah Jane Halton, Tổng giám đốc Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh |
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Xuân Định khẳng định, Việt Nam luôn đặt mục tiêu tự chủ, tự lực trong phát triển vắc-xin và nâng cao năng lực y tế công cộng bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Hướng tới mục tiêu đó, Bộ Khoa học và Công nghệ sẵn sàng thúc đẩy hợp tác sâu rộng với CEPI trên 3 lĩnh vực trọng tâm:
Một là, nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ vắc-xin thế hệ mới, đặc biệt là công nghệ mRNA, nhằm xây dựng nền tảng công nghệ chiến lược, phục vụ nhu cầu dài hạn của Việt Nam và khu vực.
Hai là, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số và mô hình hóa trong dự báo, giám sát và xây dựng các kịch bản ứng phó nhanh với dịch bệnh.
Ba là, đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp khoa học công nghệ của Việt Nam tham gia sâu vào các chương trình R&D và mạng lưới nghiên cứu quốc tế của CEPI, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và các quy định hiện hành.
Đánh giá cao những bước tiến vượt bậc của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và năng lực nghiên cứu y sinh học, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CEPI Sarah Jane Halton khẳng định, Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn để trở thành trung tâm y tế dự phòng và sản xuất vắc-xin hàng đầu khu vực.
Trên cơ sở đó, đại diện phía CEPI mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng thông qua các chương trình chuyển giao công nghệ, kết nối mạng lưới khoa học quốc tế và hiện thực hóa sáng kiến "Sứ mệnh 100 ngày" nhằm chủ động ứng phó trước các mối đe dọa dịch bệnh mới nổi.
-
Thêm nhiều vắc-xin, thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm được cấp phép lưu hành -
Đau đầu, ù tai, người phụ nữ suýt liệt mặt vì virus Zona -
Tin mới y tế ngày 26/7: Ung thư đại trực tràng gia tăng, nhiều bệnh nhân lỡ "thời điểm vàng" điều trị -
Hà Nội siết quản lý dịch vụ khám theo yêu cầu, bảo đảm công bằng trong tiếp cận y tế
-
Bộ Y tế chỉ rõ trường hợp phải kiểm tra và được miễn kiểm tra với thực phẩm nhập khẩu -
Trí tuệ nhân tạo và cơ hội đổi mới toàn diện ngành Dược -
Tăng tốc loại trừ viêm gan virus, giảm gánh nặng ung thư gan tại Việt Nam -
Mức sinh giảm kỷ lục, nhiều địa phương chi tiền khuyến khích sinh đủ 2 con -
Tin mới y tế ngày 25/7: Thêm kỳ tích hồi sức sơ sinh từ bé gái chỉ nặng nửa kilogram -
Bệnh dại vẫn là mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng -
Lần đầu Việt Nam xây dựng thành công hệ gen tham chiếu riêng, mở đường cho y học chính xác
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Agribank triển khai chương trình "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá", đa dạng giải pháp vốn đồng hành cùng khách hàng -
TTA LAND trở thành đối tác chiến lược phân phối The Agula -
Lương Sơn chuyển mình: Đất nền Hoà Sơn hút dòng tiền nhờ hạ tầng đột phá -
Nutifood và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử hợp tác phát triển nhân lực số -
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác nghiên cứu công nghệ lò phản ứng hạt nhân module nhỏ -
Bánh Trung thu Kinh Đô chính thức khởi động chiến dịch mùa Trăng 2026

