Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 07 năm 2022, 14:39:47
Bổ nhiệm CEO mới, Zamil Steel quyết củng cố vị thế tại Việt Nam
Anh Hoa - 22/01/2019 18:38
 
Mục tiêu của ông Roy là đưa Zamil Steel Việt Nam lên một tầm cao mới.

Tập Đoàn Đầu Tư Công Nghiệp Zamil (ZIIC) vừa bổ nhiệm ông Alakesh Roy giữ cương vị Tổng giám đốc công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (ZSV). Ông Roy vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành của Zamil Steel chi nhánh Ấn Độ, và đảm nhiệm thêm vai trò dẫn dắt doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhà thép tiền chế tại Việt Nam từ năm 2019.

Ông Alakesh Roy
Ông Alakesh Roy

Ông Roy tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ sư cơ khí và có bằng MBA trong lĩnh vực tài chính và marketing với hơn 30 năm kinh nghiệm dẫn dắt các tập đoàn đa quốc gia tại Ấn Độ.

Mục tiêu của ông Roy là đưa Zamil Steel Việt Nam lên một tầm cao mới. Quyết định bổ nhiệm ông Roy là bước chiến lược quan trọng của ZSV trong kế hoạch tái cấu trúc và định hướng phát triển trong năm 2019.

Với kết quả kinh doanh tốt trong nhiều năm gần đây, công ty muốn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nhà thép tiền chế tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo ZSV, gia nhập CPTPP, Việt Nam càng trở thành điểm đến quan trọng của các tập đoàn đa quốc gia,, nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản. 70-80% khách hàng của ZSV cũng đến từ đây.

Hiện thị trường thép Việt Nam bên cạnh các doanh nghiệp lớn, cũng xuất hiện thêm làn sóng đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước, chủ yếu là hướng đến sản xuất thép xây dựng, phôi thép và một số loại thép dẹt.

Trong khi đó, ZSV đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nhà thép tiền chế, một dạng kết cấu khung chính của nhà, xưởng bằng thép được thiết kế theo các module sản xuất sẵn ở nhà máy và được tiêu chuẩn hóa theo mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng (trường học, bệnh viện, sân bay, nhà chứa máy bay, nhà thi đấu, trại chăn nuôi gia súc...).

Được thành lập năm 1997, ZSV là công ty liên doanh giữa Tập Đoàn Đầu Tư Công Nghiệp Zamil (Ả Rập Xê Út) và Tập đoàn thương mại Mitsui (Nhật Bản).

Hơn 20 năm qua, ZSV đã trở thành một trong những nhà sản xuất và cung cấp nhà thép tiền chế, thép kết cấu lớn nhất tại khu vực với 2 nhà máy tại Việt Nam và 14 văn phòng đại diện trên toàn Đông Nam Á. Với 3 sản phẩm thế mạnh bao gồm: nhà thép tiền chế (PEB), thép kết cấu và hệ mái lợp MaxSEAM.  Zamil Steel đã được thể hiện với hơn 6000 công trình tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và gần 70,000 công trình trên khắp thế giới.

Zamil Steel sẵn sàng cạnh tranh trong mọi tình huống
Thị trường nhà thép tiền chế và thép kết cấu tiếp tục bùng nổ trong những thập kỷ tới do lợi thế về hiệu quả chi phí, chất lượng và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư