Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 03 năm 2021, 13:42:36
Bộ trưởng Tài chính Mỹ đề xuất gói kích thích kinh tế mới trị giá 916 tỷ USD
T.T - 09/12/2020 09:41
 
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã trình bày đề xuất về gói kích thích kinh tế mới nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 trong cuộc thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Ngày 8/12, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết, ông đã trình bày đề xuất về gói kích thích kinh tế mới nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 trị giá 916 tỷ USD trong cuộc thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Theo đó, gói kích thích bao gồm các khoản tiền hỗ trợ cho chính quyền bang và địa phương và bảo vệ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Ông Mnuchin cho biết: “Là một phần của đề xuất này, chúng tôi sẽ tài trợ cho gói kích thích này bằng cách sử dụng 140 tỷ USD tiền chưa sử dụng từ Chương trình Bảo vệ tiền lương và 429 tỷ USD trong quỹ Kho bạc".

Trước đó bà Pelosi đã bác đề xuất từ Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell về các điều khoản bảo vệ pháp lý cho các doanh nghiệp và tài trợ cho chính quyền bang và địa phương trong gói kích thích kinh tế tiếp theo.

Chính sách kinh tế Bidenomics: Cần táo bạo và tham vọng hơn cho kinh tế Mỹ
Tờ Nhà Kinh tế (The Economist) của Anh nhận định, Bidenomics - các chính sách kinh tế của ứng cử viên Tổng thổng đảng Dân chủ cần táo bạo và tham...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư